tạp chí bầu trời

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 5 tuyến buýt có trợ giá

Sau khi tuyến buýt số 10A (Long Biên-Từ Sơn) và 10B (Long Biên-Trung Mầu) dừng hoạt động, hành khách có thể sử dụng tuyến buýt số 54 (Long Biên-Bắc Ninh) và 42 (Giáp Bát-Đức Giang) thay thế.

Tuyến buýt số 10A (Long Biên-Từ Sơn) dừng hoạt động từ ngày 1/4. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
 
 
Tuyến buýt số 10A (Long Biên-Từ Sơn) dừng hoạt động từ ngày 1/4. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Để hợp lý hóa mạng lưới, từ ngày 1/4, Hà Nội dừng hoạt động 5 tuyến buýt có trợ giá, bao gồm các tuyến số 10 (10A và 10B), 14, 18, 44 và 145.

Việc dừng hoạt động các tuyến buýt này nhằm hợp lý hóa mạng lưới, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách của thành phố cho hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Sau khi các tuyến buýt trên dừng hoạt động, người dân có thể lựa chọn các tuyến khác thay thế.

Cụ thể, sau khi tuyến buýt số 10A (Long Biên-Từ Sơn) và 10B (Long Biên-Trung Mầu) dừng hoạt động, hành khách có thể sử dụng tuyến buýt số 54 (Long Biên-Bắc Ninh) và 42 (Giáp Bát-Đức Giang) cùng các tuyến khác trên mạng lưới để thực hiện chuyến đi.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, tuyến buýt số 54 sẽ tăng thêm 5 xe, hoạt động 172 lượt xe/ngày (tăng 46 lượt xe/ngày).

Sau khi tuyến buýt số 14 (Bờ Hồ-Cổ Nhuế) tạm dừng, hành khách có thể sử dụng tuyến buýt số 45 (Khu đô thị Times City-Nam Thăng Long) và các tuyến khác trên mạng lưới để thực hiện chuyến đi.

Khi các tuyến buýt số 18 (Đại học Kinh tế Quốc dân-Long Biên-Đại học Kinh tế Quốc dân), tuyến số 44 (Trần Khánh Dư-Bến xe Mỹ Đình) và tuyến số 145 (Trung tâm thương mại Big C Thăng Long-Công viên nước Hồ Tây) dừng hoạt động, hành khách có thể sử dụng rất nhiều tuyến buýt khác trên mạng lưới để di chuyển./.

Nguồn: Hà Nội chính thức dừng hoạt động 5 tuyến buýt có trợ giá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận