tạp chí bầu trời

Vững tin trực chốt nơi tuyến đầu đảm bảo cung cấp dịch vụ CNS

Các nhân viên của Xưởng Dịch vụ kỹ thuật- Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay trực chốt tại vị trí đài DVOR/DME Vân Đồn- nơi thực hiện ứng phó cấp độ 4 và là nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác cung cấp dịch vụ CNS.

Những hy sinh thầm lặng

Khi Tết Nguyên đán đến gần, Xưởng Dịch vụ kỹ thuật và các đài trạm CNS trên toàn quốc đang triển khai lập lịch trực đảm bảo cung cấp dịch vụ để đảm bảo các chuyến bay an toàn trong các ngày nghỉ Tết. Tại thời điểm đó đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là đồng nghiệp làm việc tại sân bay Vân Đồn. Một số người lao động tại Đài DVOR/DME Vân Đồn cũng thuộc đối tượng F1 phải đi cách ly tập trung. “Cuộc chiến” chống lại dịch Covid-19 bước vào giai đoạn mới với nhiều thử thách cả về nghị lực và ý chí vì phải tổ chức trực chốt tại đài trạm theo cấp độ 4 (màu đỏ) được áp dụng theo Phương án ứng phó dịch Covid-19 tại các đài trạm CNS của Công ty. Nơi xuất hiện nhiều cán bộ, nhân viên có danh sách F1 hoặc F0 và Tỉnh Quảng Ninh thực hiện phong tỏa cảng Cái Rồng, giãn cách xã hội khu vực huyện Vân Đồn nên trực tiếp ảnh hưởng tới vị trí trực đảm bảo kỹ thuật tại đài DVOR/DME Vân Đồn.

Xưởng Dịch vụ kỹ thuật được Lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ bố trí nhân sự đi trực chốt cấp độ 4 tại Đài DVOR/DME Vân Đồn. Các nhân viên của Trung tâm TSC là những người đã thấu hiểu thiết bị tại đài DVOR/DME Vân Đồn và hiểu rõ nội dung và các biện pháp ứng phó theo Phương án ứng phó dịch Covid-19 đều sẵn sàng tình nguyện tham gia trực chốt tại vị trí khó khăn nhất. Được sự tín nhiệm của lãnh đạo Xưởng Dịch vụ kỹ thuật, 02 nhân viên Võ Trọng Hải và Nguyễn Bá Cảnh được chọn là nhân sự tham gia trực chốt tại Đài DVOR/DME Vân Đồn. Hai nhân viên này đã có một năm không đón Tết cùng gia đình khi thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Tết Tân Sửu 2021 này thật đặc biệt hơn khi một lần nữa phải xa gia đình, đón Tết tại vị trí vụ trực chốt nơi tuyến đầu chống dịch.

Kiểm tra thiết bị hàng ngày

Dũng cảm thực hiện nhiệm vụ của những nhân viên trẻ tuổi

Những ngày đầu xuống đài là những ngày vất vả đối với hai nhân viên Trung tâm TSC. Các đồng nghiệp tại đài DVOR/DME Vân Đồn nằm trong danh sách F1 đã được tỉnh Quảng Ninh đưa đi cách ly tập trung, nhưng nguy cơ bị lây nhiễm bệnh là rất cao. Các nhân viên trước khi đi đã phải tìm hiểu cách khử khuẩn và bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, phải thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên đài với “bộ quần áo bảo hộ kín mít”, khử khuẩn khu vực phòng nghỉ, phòng trực kỹ thuật dùng cồn lau toàn bộ các thiết bị giám sát RCSU và các máy tính giám sát thông số kỹ thuật. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, để đảm bảo ở mức an toàn cao hơn, Xưởng Dịch vụ kỹ thuật đã liên hệ với Trung tâm y tế huyện Vân Đồn xin hỗ trợ phun thêm khử khuẩn một lần nữa đúng theo tiêu chuẩn và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhân viên trực chốt phối hợp với Trung tâm y tế huyện Vân Đồn khử khuẩn xung quanh Đài

Với kinh nghiệm đã từng thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, trong thời gian huyện Vân Đồn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính phủ các nhân viên đã làm tốt công tác dân vận, chuẩn bị sẵn nguồn lương thực, thực phẩm phục vụ trong quá trình trực chốt và trong những ngày Tết Nguyên đán. Ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ, hai nhân viên cũng cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên trong những ngày Tết Nguyên đán vẫn có đầy đủ theo nghi thức truyền thống của người Việt, các nhân viên cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà.

Trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ và sinh hoạt còn nhiều khó khăn do không được giao tiếp với bên ngoài nhưng những nhân viên trẻ luôn lạc quan, yêu đời và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao cho. Với tinh thần không ngại khó khăn gian khổ, các nhân viên trẻ là những người đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp dịch vụ CNS và trong “trận chiến” phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trích nguồn: https://vatm.vn/vung-tin-truc-chot-noi-tuyen-dau-dam-bao-cung-cap-dich-vu-cns-n6155.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận