tạp chí bầu trời

VATM kích hoạt ứng phó dịch COVID-19 cấp độ 4 trong quản lý hoạt động bay

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai các biện pháp để ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo tốt công tác cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Theo đó, VATM kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 4 (màu đỏ) tại Đài Kiểm soát không lưu và Đài dẫn đường đa hướng (VOR) sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh từ 7 giờ ngày 28/1, đây cấp độ cao nhất kể từ khi bùng phát dịch COVID-19.

Đồng thời, kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 3 (màu cam) tại các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay khu vực miền Bắc (từ Đồng Hới, Quảng Bình trở ra) từ 7 giờ ngày 29-1-2021 trong vòng 15 ngày.

VATM đã công bố cấp độ ứng phó đối với từng cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm bảo hoạt động bay tại từng khu vực. Các cơ sở bảo đảm hoạt động bay khu vực miền Trung và miền Nam chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, tiến hành kích hoạt theo diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Cùng đó, Tổng công ty đã khẩn trương liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng để tổ chức xét nghiệm PCR cho các lực lượng trước khi đưa vào trực cách ly tại tại Nội Bài và Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài.

Các đơn vị thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực cách ly, thực hiện nghiêm các quy định về giữ khoảng cách, giữ vệ sinh, ứng xử trong khu cách ly như trong ổ dịch để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong khu vực cách ly.

Các cơ quan, đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức gặp mặt tất niên, gặp mặt đầu xuân để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận