tạp chí bầu trời

Từ ngày 27/05 - 04/06, dừng các chuyến bay nhập cảnh về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Nam, UBND TP.HCM, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không, việc tạm dừng nhập cảnh với toàn bộ hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian trên là thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Giao thông vận tải và đề nghị của UBND TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo TP.HCM sáng 27-5, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết trước mắt trong 1 tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM.

Theo đại diện sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngay trong ngày, Tân Sơn Nhất đã lập tức thực hiện ý kiến chỉ đạo. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế và các chuyến bay vận chuyển hàng hoá xuất phát từ Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, Chính phủ Việt Nam không cho phép thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam. Thay vào đó chỉ thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, đưa chuyên gia, khách ngoại giao vào Việt Nam với số lượng hạn chế. Tất cả người nhập cảnh được xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Hiện nay, mỗi ngày Tân Sơn Nhất chỉ khai thác khoảng 80 chuyến bay quốc tế chở hàng hóa đến và đi từ sân bay này.

Theo Đông Sa

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận