tạp chí bầu trời

Triển khai hoạt động Trung tâm Khí tượng hàng không

Sáng ngày 25/12/2020, tại Trụ sở, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Trung tâm Khí tượng hàng không.

Tham dự cuộc họp có ông Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Đoàn Hữu Gia- Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty, Kiểm soát viên của Chủ sở hữu tại Tổng công ty, các thành viên Hội đồng thành viên, các Phó Tổng Giám đốc, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Trung tâm Khí tượng hàng không.

CT Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng trao Quyết định thành lập Trung tâm Khí tượng hàng không cho ông Trần Xuân Sơn

Tại Hội nghị, bà Lê Bích Hòa - Trưởng Ban Tổ chức cán bộ - Lao động công bố Quyết định thành lập Trung tâm Khí tượng hàng không và các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo của Trung tâm. Theo Quyết định, Trung tâm Khí tượng hàng không có chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện công tác cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không theo đúng tiêu chuẩn ICAO và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ; chịu trách nhiệm trước Tổng công ty về kết quả hoạt động và sản phẩm, dịch vụ do Trung tâm thực hiện. Ông Trần Xuân Sơn - Phó Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không. Ông Phan Bá Hùng - Trưởng Trung tâm Cảnh báo thời tiết (Trung tâm Quản lý luồng không lưu) và ông Nguyễn Mạnh Tùng - Trưởng phòng Bảo đảm kỹ thuật (Trung tâm Thông báo tin tức hàng không) được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm.

Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng chúc mừng Trung tâm Khí tượng hàng không được thành lập, chúc mừng các đồng chí vừa nhận Quyết định bổ nhiệm. Chủ tịch nhấn mạnh việc thành lập Trung tâm Khí tượng hàng không phải đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không hoạt động ổn định, liền mạch, an toàn và có chất lượng, hiệu quả. Chủ tịch Phạm Việt Dũng tin tưởng và ghi nhận những đóng góp của các lãnh đạo Trung tâm mới được bổ nhiệm tại các vị trí công tác trước đây và mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy sở trường, năng lực, kinh nghiệm cùng Trung tâm Khí tượng hàng không hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đồng thời, Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng công ty cùng phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để Trung tâm Khí tượng hàng không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Xuân Sơn – Giám đốc Trung tâm Khí tượng hàng không nhấn mạnh Trung tâm Khí tượng hàng không được thành lập là giải pháp tổ chức lại hệ thống dịch vụ khí tượng hàng không phân tán thành một đơn vị thống nhất, chuyên nghiệp trong toàn quốc; góp phần nâng cao tính chủ động và hiệu quả trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động cung cấp dịch vụ; tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi cho dịch vụ khí tượng hàng không phát triển bền vững, góp phần đảm bảo hoạt động bay an toàn; phù hợp với xu thế phát triển dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO). Vượt qua khó khăn và thách thức trong những ngày đầu thành lập, Trung tâm Khí tượng hàng không xác định sẽ tập trung mọi nguồn lực, xây dựng và thực hiện các giải pháp để Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt tập trung phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chủ động đề xuất đổi mới, hiện đại hóa công nghệ nhằm cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không có chất lượng và hiệu quả. Ông Trần Xuân Sơn gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Lãnh đạo Tổng công ty và các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị các thủ tục để thành lập Trung tâm Khí tượng Hàng không và bổ nhiệm cán bộ. Trung tâm Khí tượng hàng không mong muốn Tổng công ty cùng các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, ủng hộ để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tổng công ty trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ vùng trời Tổ quốc.

Ông Trần Xuân Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Theo Quyết định, Trung tâm Khí tượng hàng không bắt đầu hoạt động từ 00h01 giờ quốc tế (UTC) ngày 01/01/2021. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Khí tượng hàng không tại thời điểm thành lập gồm: Lãnh đạo Trung tâm; các Phòng tham mưu, giúp việc và các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Cảnh báo thời tiết, Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài, Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng, Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất.

Trích nguồn: https://vatm.vn/trien-khai-hoat-dong-trung-tam-khi-tuong-hang-khong-n6112.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận