tạp chí bầu trời

Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Ngày 20/3, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 3 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

 

Theo đó, ba đối tượng bị tạm giữ là Hoàng Văn Bắc (SN 1996), Trần Hồng Quân (SN 1989), Lê Văn Hiền (SN 1982), cùng trú tại tỉnh Quảng Bình.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, từ tháng 8/2023, Bắc, Quân và Hiền thành lập công ty TNHH Bắc Nam Vinh có trụ sở tại tổ dân phố 11, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để tìm kiếm và làm hồ sơ đưa người đi du lịch ở Hàn Quốc, sau đó tìm cách trốn ở lại để tìm kiếm việc làm. 

Các đối tượng đã thu nhận hồ sơ của 16 người số tiền gần 6 tỷ đồng để tổ chức tour du lịch đi Hàn Quốc. Trung bình các đối tượng đã thu mỗi người là 420 triệu đồng. 

Để đi được Hàn Quốc những người này đã làm giả tài liệu, hợp thức hóa giấy tờ để đủ điều kiện đi du lịch, sau đó liên hệ một công ty tổ chức tour du lịch tại TP Huế để đưa 16 người này đi. Tuy nhiên, cơ quan Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nhóm đối tượng.

Hiện, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Trọng Dân

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận