tạp chí bầu trời

Singapore Airlines sẽ khởi động bán vé chuyến bay không điểm đến

Những chuyến bay với điểm khởi hành và điểm kết thúc ở cùng một sân bay,  giúp hành khách vơi đi 'nỗi nhớ bầu trời' mùa Covid-19, qua đó sẽ giúp hãng hàng không Singapore Airlines thúc đẩy hoạt động dưới mặt đất.

Bloomberg đưa tin những chuyến bay không điểm đến của Singapore Airlines sẽ bắt đầu tại sân bay Changi vào cuối tháng 10 – với những dịch vụ kèm theo như lưu trú trong các khách sạn, di chuyển bằng xe limousine và mua sắm. Hành khách sẽ nhận quà là phiếu giảm giá để mua sắm.

Đại dịch COVID-19 cùng các biện pháp ngặt nghèo để kiểm soát dịch đang làm tê liệt ngành hàng không toàn cầu. Singapre Airlines chịu tổn thất nghiêm trọng vì hãng không khai thác các chặng nội địa.

Hàng loạt hãng hàng không trên thế giới đã tổ chức những chuyến bay không điểm đến, máy bay chỉ bay trong một khoảng thời gian nhất định trên bầu trời và hạ cánh về chỗ cũ. Hồi tháng trước, hãng ANA ở Nhật Bản và hai hãng ở Đài Loan đã bán vé cho những chuyến bay như vậy.

Kế hoạch của Singapore Airlines ra đời sau khi một khảo sát do công ty Singapore Air Charter thực hiện cho thấy 75% người tham gia khảo sát sẵn sàng mua vé để lên những chuyến bay không điểm đến, theo Straits Times.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6 tới giữa tháng 8, hãng đã "đốt", khoảng 3,2 tỉ USD vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Còn theo dự báo của IATA, hàng không toàn cầu sẽ lỗ 84 tỉ USD trong năm 2020.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận