tạp chí bầu trời

Nghệ An: Cho phép xe khách nội tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 23/9

Kể từ hôm nay (23/9), các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh ở Nghệ An đã được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
 
 
Ngày 22/9, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản số 3265/SGTVT-VT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian các địa phương áp dụng các cấp độ phòng, chống dịch Covid-19. 
sở_gt.jpg (1000×758)
Văn bản 3265 của Sở GTVT Nghệ An
 
Theo đó, đối với vận tải hành khách nội tỉnh, cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt và hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa trong địa bàn tỉnh Nghệ An với điều kiện hoạt động không quá 50% số lượng phương tiện của đơn vị. Trên mỗi chuyến chỉ được vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% số chỗ theo thiết kế và không quá 20 người kể cả lái, phụ xe. Riêng xe giường nằm thì bố trí 2 dãy giường 2 bên và các giường đều có rèm che thì được chở số lượng khách theo thiết kế.

Sở GTVT cũng đề nghị UBND các huyện, thành, thị chủ trì rà soát các điểm dừng xe buýt trên địa bàn, lựa chọn vị trí điểm dừng đón, trả khách tạm thời trong thời gian diễn biến dịch phức tạp. Hạn chế việc đón trả khách tại các khu vực đông dân cư, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Nếu huyện nào có đề xuất thì gửi về Sở GTVT xem xét để thống nhất cắm biển tạm thời.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh đã được phép hoạt động trở lại, một số xe khách chạy tuyến đường QL48 và QL7 đã chạy đón khách nhưng trong sáng nay nhu cầu đi lại của người dân vẫn còn rất ít. 
HẢI YẾN
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận