tạp chí bầu trời

IATA: Hành khách có niềm tin, cảm nhận an toàn khi di chuyển bằng máy bay

IATA vừa có báo cáo dựa trên cuộc khảo sát hành khách mới nhất được hoàn thành vào cuối tháng 5, cho biết hầu hết các hành khách đi máy bay đều tin tưởng về sự an toàn của việc di chuyển bằng máy bay và ủng hộ việc đeo khẩu trang trong thời gian tới.

Cụ thể, cuộc khảo sát do IATA thực hiện vào tháng 5 với 4.700 khách du lịch tại 11 thị trường trên thế giới cho những kết quả khá tích cực. Có tới 85% tin rằng máy bay được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng; 65% đồng ý không khí trên máy bay sạch như phòng mổ.

Trong số những người đã đi du lịch kể từ tháng 6-2020, 86% cảm thấy an toàn khi lên máy bay nhờ các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Trong đó, có 89% số người được hỏi tin rằng các biện pháp bảo vệ đang được thực hiện tốt, 90% du khách cho rằng nhân viên hàng không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

Có tới 83% số hành khách ủng hộ mạnh mẽ việc đeo khẩu trang trên máy bay và 86% cho rằng phải thực thi nghiêm ngặt các quy định về khẩu trang, nhưng đa số cũng mong muốn yêu cầu đeo khẩu trang sớm được dỡ bỏ.

Cuộc khảo sát của IATA cũng chỉ ra rằng, những người tham gia cho rằng họ khá vất vả với các quy tắc và yêu cầu liên quan đến việc phòng, chống Covid-19 và điều này ảnh hưởng đến sự sẵn sàng đi du lịch của họ. 70% du khách cho rằng các quy tắc và thủ tục giấy tờ kèm theo gây khó hiểu, 67% du khách cảm thấy phức tạp khi sắp xếp để xét nghiệm Covid-19.

Đặc biệt, có tới 89% du khách đồng ý rằng các chính phủ phải tiêu chuẩn hóa các loại chứng nhận tiêm chủng/chứng nhận xét nghiệm về Covid-19.

Trong khi có tới gần 2/3 số người được hỏi có kế hoạch tiếp tục du lịch trong vòng vài tháng sau khi đại dịch được kiềm chế (và biên giới được mở ra). Và đến mốc sáu tháng, gần 85% du khách mong đợi sẽ đi du lịch trở lại.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận