tạp chí bầu trời

Hàng không Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Indonesia sau vụ tai nạn máy bay SJ182

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam vừa gửi thư chia buồn và đề nghị sẵn sàng cùng đồng hành với Indonesia sau vụ máy bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn thảm khốc tại tỉnh Tây Kalimantan.

Chuyến bay gặp nạn khi đang trên hành trình từ Jakarta tới thành phố Pontianak (tỉnh Tây Kalimantan). Thời điểm xảy ra vụ việc, trên chuyến bay có tổng cộng 62 người. Trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn và 50 khách, có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh, tất cả đều là người Indonesia.

Trong thư, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam bày tỏ sự bàng hoàng và đau buồn khi nghe tin tàu bay của hãng Sriwijaya Air số hiệu SJ182 đã gặp nạn.

"Vào thời khắc bi thương này của Indonesia, tôi xin gửi tới ông cũng như thông qua ông tới gia đình của các nạn nhân vụ tai nạn, lời chia buồn sâu sắc nhất. Chúng tôi hy vọng quý Cục sớm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn", Cục trưởng Đinh Việt Thắng viết.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng nhấn mạnh sẵn sàng đồng hành, giúp đỡ Cục Hàng không Indonesia nếu bên đó cần bất kỳ sự hỗ trợ nào có liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc này.

Trước đó, vào ngày 10/1, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi về vụ rơi máy bay của hãng Sriwijaya Air ở nước này.

Sriwijaya Air là hãng hàng không giá rẻ được thành lập năm 2003 có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu vận hành các chuyến bay nội địa và Đông Nam Á, sở hữu khoảng 19 máy bay Boeing.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận