tạp chí bầu trời

Đề xuất đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Trả lời báo chí tại hội nghị kích cầu du lịch nội địa TP.HCM năm 2020 vừa diễn ra, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch cho biết Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch chủ trì xây dựng kế hoạch từng bước đón khách quốc tế.

Việc nghiên cứu phương thức triển khai cần phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo đó, trước mắt Bộ phối hợp với tỉnh Kiên Giang xây dựng đề án đón khách du lịch đến Phú Quốc nhưng phương thức triển khai phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như đảm bảo an toàn cho du khách".

Nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng không đồng tình với bốn giai đoạn để khôi phục hoàn toàn ngành du lịch.

Thứ nhất là tập trung khôi phục, phát triển du lịch nội địa từ nay đến cuối năm. Thứ hai là giai đoạn thí điểm đón một số đoàn khách quốc tế khi điều kiện cho phép tại các khu nghỉ dưỡng phù hợp với điều kiện an toàn phòng chống dịch.

Thứ ba là giai đoạn đón khách quốc tế từ các thị trường kiểm soát tốt dịch bệnh. Thứ tư là khôi phục hoàn toàn thị trường quốc tế.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đang nghiên cứu, đề xuất thí điểm tái khởi động du lịch quốc tế với thị trường Đông Nam Á, Đông Bắc Á (như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc); một số thị trường khách có chi tiêu cao như Australia, New Zealand...

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận