tạp chí bầu trời

DẤU ẤN CỦA MG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Sau hơn một năm ra mắt, hôm nay ngày 25/3/2022, MG Việt Nam chính thức đánh dấu mốc bằng việc cấp chứng nhận ủy quyền cho đại lý thứ 29 trong hệ thống của mình. Đại lý MG Trần Khát Chân do ASC Group đầu tư.

Ngày 17/8/2020, MG chính thức ra mắt tại Hà Nội với hai mẫu xe HS, ZS và có 5 đại lý khai trương đồng loạt. Đến nay, đại lý thứ 29 bắt đầu đi vào hoạt động. Một tốc độ mở rộng mạng lưới mà rất ít hãng ô tô nào có thể bì kịp.

Tại thời điểm ra mắt, một thách thức rất lớn cho MG Việt Nam vì khi đó, dịch bệnh mới xảy ra, Việt Nam vừa qua giai đoạn cách ly lần đầu tiên và thế giới hầu như chưa kiểm soát được dịch bệnh.

Kỳ vọng của MG Việt Nam lúc đó rất thận trọng nhưng cũng rất thách thức với mục tiêu 2 năm có được 15 đại lý theo tiêu chuẩn của MG toàn cầu.

Năm 2021, mặc dù có rất nhiều khó khăn do dịch covid gây ra như các thành phố dừng, giãn cách xã hội kéo dài và nguồn cung cấp chip của thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến lượng xe nhập về cũng không được đủ như kế hoạch.

Tuy nhiên, lực hấp dẫn của hai mẫu HS (có ba phiên bản là HS 2.0 Trophy, HS 1.5 Trophy và HS 1.5 Sports) và mẫu ZS (có 3 phiên bản là ZS Standard, SZ Compatible và ZS Luxury) cầu lớn hơn cung, do vậy, dù không đủ xe nhưng MG Việt Nam vẫn có con số vô cùng ấn tượng với hơn 4.000 xe được bán ra và đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng của Vama trong năm 2021.

Mục tiêu của MG Việt Nam trong năm 2022 là rất lớn và họ cũng đặt ra mục tiêu dài hạn đứng vào Top đầu của thị trường trong hai đến ba năm tới.

MG Việt Nam cũng vừa giới thiệu mẫu MG5, một mẫu xe được cho là “bom tấn” trong phân khúc Sedan cỡ C. Thực tế, mẫu xe này rất đẹp nên đã được trao giải Japan’s Good Design Award (G-Mark), một trong bốn giải thưởng thiết kế lớn nhất thế giới. MG5 đã thể hiện đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng tuyệt vời. Thống kê từ các đại lý, ngay khi truyền thông đưa tin, các đại lý đã ký được 500 hợp đồng chờ cho mẫu này.

MG là hãng xe có xuất xứ từ Anh Quốc và được ông William Morris sáng lập năm 1924. Tại Anh, MG là một trong những hãng xe rất nổi tiếng và lâu đời nhất. Trong làng xe hơi thế giới, MG đã phá vỡ hơn 40 kỷ lục tốc độ thế giới và giành được rất nhiều danh hiệu tại các cuộc đua trên toàn cầu.

Hiện nay MG Việt Nam đang phân phối 3 dòng xe là HS, ZS và MG5 trong đó mẫu HS nhập khẩu từ Trung Quốc còn lại mẫu ZS, MG5 được nhập khẩu từ Thái Lan. Theo MG Việt Nam thì trong thời gian tới mẫu HS cũng sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và thị trường có thêm một mẫu xe nữa được lắp ráp tại Việt Nam.

Từ mẫu xe thể thao đầu tiên được sản xuất tại Anh vào năm 1924, cho đến các phiên bản hiện đại ngày nay, các mẫu xe MG đều mang lại niềm hứng khởi sau vô lăng.

MG Trần Khát Chân là đại lý thứ 2 do ASC Group đầu tư sau khi đã rất thành công với đại lý đầu tiên là MG Thái Nguyên.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận