tạp chí bầu trời

Chung tay xây dựng nhiều “mái ấm tình thương” cho bà con nghèo tại các tỉnh ĐBSCL

Luôn luôn tích cực đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội với tinh thần “lá lành đùm lá rách", thể hiện một tấm lòng “tương thân, tương ái”, tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h cùng cộng đồng MMB, thời gian qua đã chung tay xây dựng và trao tặng hàng chục ngôi nhà tình thương trị giá 500 triệu đồng cho bà con nghèo tại các tỉnh Cà Mau, Đồng Tháp, Cần Thơ…

Theo đó, đã có gần hai chục hộ gia đình tại các tỉnh ĐBSCL được bàn giao nhà tình thương, trong đó toàn bộ là hộ nghèo, trước đây không có nhà kiên cố mà chủ yếu sống tạm bợ.

Tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h trong hành trình về các tỉnh ĐBSCL

Qua mỗi một hành trình thiện nguyện là có thêm hàng chục gia đình mừng vui được quây quần sum họp bên nhau trong căn nhà tình thương còn thơm mùi sơn mới. Tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, vùng đất tận cùng phía Nam của đất nước đợt này đã có 6 ngôi nhà tình thương được bàn giao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo chia sẻ của ông Lê Văn Thọ, đại diện cho tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h: “Những hộ nghèo ở Cà Mau chủ yếu là hộ neo đơn, yếu đau, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên anh em đã cùng với chính quyền địa phương quyết tâm thực được ước mơ về chỗ ở kiên cố, sạch đẹp, để bà con yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu làm ăn để vươn lên thoát nghèo”.

Ông Phạm Hồng Ngự - Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và đại diện nhà tài trợ

Ông Phạm Hồng Ngự - Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đại diện chính quyền tại địa phương đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h cũng như các nhà hảo tâm của dự án xây dựng ngôi nhà mơ ước. Tại buổi lễ trao tặng, ông Ngự tâm sự giống như bao miền quê khác, ở Đồng bằng sông Cửu long, mỗi ngôi nhà tình thương mọc lên là như thêm một bài tình ca về tình người, về sự sẻ chia sâu nặng ơn nghĩa của con người phương Nam. Ông cũng mong muốn hộ bà con được tặng nhà tình thương sẽ cố gắng phấn đấu, lao động để vươn lên để gia đình có được đời sống ngày một tốt hơn.

Còn với những hộ nghèo ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, ngôi nhà tình thương được xây đắp nên từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm và sự giúp sức của địa phương là tài sản quý báu trong đời họ. Đây không chỉ là niềm động viên về vật chất mà còn động viên cả về tinh thần, giúp họ thắp lên niềm tin, lạc quan vào cuộc sống để vươn lên.

Từ góc độ địa phương, ông Nguyễn Châu Duyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho biết, thời gian qua, công tác xoá đói giảm nghèo được huyện quan tâm thường xuyên, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo. Ngoài ra, địa phương đã hết sức quan tâm đồng hành với nhà hảo tâm để hỗ trợ bà con khó khăn có được căn nhà mơ ước, yên tâm làm ăn. 4 ngôi nhà tình thương được xây lên, đây là những món quà có ý nghĩa vô cùng thiết thực từ nhà tài trợ. Mỗi căn nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn mang đến sự ổn định, vững chắc, từ đó giúp cho các hộ nghèo chuyên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trần Vũ Toàn, đại diện cho mạnh thường quân, cộng đồng MMB chia sẻ: “Những ngôi nhà mới xây ở tỉnh Đồng Tháp đều đảm bảo kiên cố, khang trang, sạch đẹp, phù hợp với sinh hoạt và phong tục tập quán của bà con miền Tây. Chúng tôi mong muốn góp sức, chung tay cùng với địa phương để hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, giúp người nghèo không bị bỏ lại phía sau. Góp phần “hiện thực hóa ước mơ” của rất nhiều cảnh đời còn khó khăn trong cộng đồng”.

Bên cạnh đó, sau thời gian khẩn trương xây dựng, những căn nhà tình thương tại huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ cũng được thi công hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng như mục tiêu đề ra để bàn giao cho từng hộ gia đình. Buổi lễ trao tặng nhà tình thương đã diễn ra trong không khí phấn khởi, tạo được niềm vui, chia sẻ. Ông Trần Quang Lượng, đại diện tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h chia sẻ, 3 căn nhà tình thương được hoàn thiện một cách khẩn trương trước thời gian bước vào mùa nóng, là quyết tâm không chỉ của mạnh thường quân mà còn cả tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h. Việc bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình đúng vào dịp trước mùa nóng giúp cho các gia đình có nơi ở ổn định, sẽ từng bước vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình, ông Huỳnh Thanh Vũ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ và tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h. Mừng cho các gia đình được nhận căn nhà mới, hy vọng với căn nhà sẽ đảm bảo nơi ăn ở, chắc chắn, sáng sủa, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, quan tâm giữ gìn sức khỏe, chăm lo việc học hành cho con cháu, vươn lên thoát nghèo, tiến tới có cuộc sống khá giả, góp phần xây dựng cộng đồng, xây dựng đời sống mới.

Trong ngôi nhà mới được kết cấu chắc, vợ chồng bà Pho… ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ không giấu được niềm vui “cuối cùng, vợ chồng tui cũng có được căn nhà như mơ ước. Nhờ sự quan tâm, chăm lo của các nhà hảo tâm và địa phương. Ơn này gia đình tui ghi lòng tác dạ. Dẫu hiện tại, con gái tui bị tật do tai nạn, một cháu còn nhỏ nhưng tui cũng cố gắng tìm kiếm việc làm, chịu khó làm ăn để có nguồn thu nhập nâng cao đời sống, nuôi con ăn học”.

Nhờ sự chung tay góp sức, như vậy thời gian qua tập thể cán bộ phóng viên Giaothong24h và các nhà hảo tâm đã giúp cho gần hai chục hộ nghèo ở nhiều địa phương tại các tỉnh Cà Mau, Đồng Tháp, Cần Thơ… có được những căn nhà mơ ước khang trang, ấm áp nghĩa tình. Mong rằng dự án xây dựng ngôi nhà mơ ước sẽ có được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm để trao tặng nhiều hơn nữa những “mái ấm tình thương” đến bà con nghèo tại các tỉnh ĐBSCL trong tương lai không xa.

Vũ Hiền – Vũ Mạnh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận