tạp chí bầu trời

Chủ tịch Hội đồng thành viên gửi thư động viên người lao động VATM chống dịch Covid-19

Ngày 19/7, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng gửi thư động viên người lao động VATM vững tâm, bền chí, kiên cường chống dịch Covid-19.

Kíp trực tại Trung tâm Kiểm soát không lưu Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2021

Thân gửi cán bộ và người lao động VATM!

Đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến ngày càng phức tạp trên thế giới và trong khu vực. Tại Việt Nam, trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, dịch không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, diễn biến đặc biệt phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

Trên cơ sở thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, cho đến nay, VATM đã và đang ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch; chủ động, linh hoạt trong thực hiện phòng, chống và ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh theo kế hoạch được giao và đặc biệt là cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (ANS) trong vùng trời Tổ quốc an toàn, liên tục.

Thành công về phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn vừa qua là nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm và niềm tin vượt qua thử thách; sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các cấp trong ứng phó với đại dịch, tinh thần tận tụy, cống hiến của tập thể cán bộ, nhân viên VATM, đặc biệt là các anh, chị em ở tuyến đầu - đội ngũ trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay. Đến thời điểm này, chúng ta vẫn đang duy trì và bắt đầu thực hiện ứng phó cấp độ 3, thậm chí là cấp độ 4 tại nhiều cơ sở ANS và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo VATM, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, người lao động trong Tổng công ty và đặc biệt là đội ngũ trực tiếp cung cấp dịch vụ ANS lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì sự nỗ lực, đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian vừa qua.

Tiếp theo các biện pháp quyết liệt đã thực hiện trên toàn quốc, để ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch, ngày 17/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội (theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Đại dịch Covid-19 đã rất gần và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân, mỗi gia đình của cán bộ, nhân viên VATM. Theo dự báo, tình hình sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, với tính chất phức tạp hơn, trên diện rộng hơn, ảnh hưởng nhiều hơn.

Trước những khó khăn trong giai đoạn tới, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và để tiếp nối thành quả đã đạt được của VATM, tôi đề nghị sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của các cấp trong Tổng công ty; tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động VATM duy trì và nâng cao tinh thần, quyết tâm và nỗ lực trong thời gian vừa qua, “phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tự lực, tự cường; chia sẻ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện” các chỉ đạo, quyết sách của Chính phủ và lãnh đạo các cấp, tuân thủ và thống nhất thực hiện các chủ trương, quyết định và sự chỉ đạo, điều hành của Tổng công ty, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty, kể cả việc đồng lòng hạn chế, chia sẻ lợi ích của mỗi cá nhân. Chúng ta quyết tâm, thống nhất duy trì, đảm bảo cung cấp các dịch vụ ANS trong mọi tình huống diễn biến của đại dịch.

Với các anh, chị, em trực tiếp cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay hiện đang phải cách ly tại nơi làm việc, đặc biệt là tại các cơ sở đang áp dụng ứng phó cấp độ 4, một lần nữa, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo VATM biểu dương những cống hiến, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, lời tri ân vì sự nỗ lực cố gắng, cống hiến của các đồng chí và gia đình. Các đồng chí thực sự là những chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch của Tổng công ty, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Khó khăn tới đây có thể sẽ còn nhiều hơn, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Truyền thống đơn vị Anh hùng là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để chúng ta mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, đoàn kết hơn để phòng chống đại dịch. Chúng ta đã thành công, nhất định chúng ta sẽ tiếp tục thành công trong cuộc chiến phòng, chống dịch của VATM.

Dịch Covid đã ảnh hưởng rất nặng nề và trực tiếp đến VATM, có thể còn kéo dài. Song, với sự đồng lòng, quyết tâm của tất cả chúng ta như trong thời gian vừa qua, chúng tôi kiên định niềm tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, vượt qua khó khăn, đứng vững và phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống đơn vị Anh hùng thời kì đổi mới.

Trân trọng!

BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH HĐTV

Phạm Việt Dũng

Nguồn: VATM

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận