tạp chí bầu trời

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát huy hiệu quả từ Tổng đài 088.8800.247 lan tỏa trong phòng, chống dịch COVID-19

Những ngày qua, đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với số điện thoại 088.8800.247 tiếp nhận, trả lời các nội dung liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đã được người dân trong tỉnh quan tâm, theo dõi, ủng hộ. Đặc biệt, tổng đài nhận được những chia sẻ, lời tri ân của người dân đối với đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ tỉnh (phường 11, TP.Vũng Tàu).

Những ngày qua giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từng tổ chức, mỗi cá nhân đều có những việc làm thiết thực với mong muốn lớn nhất là được góp sức ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bảo vệ sự an toàn của cộng đồng.

“Cảm ơn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã khoanh vùng dập dịch kịp thời để không lây lan ra diện rộng và cho test toàn dân TP.Vũng Tàu để tìm vùng xanh và vùng có dịch. Việc làm đó là bước đi quan trọng nhất để tìm vùng đỏ cách ly và vùng xanh để giữ sạch. Theo quan điểm riêng em, thì trong vòng một tuần test lại toàn dân để tìm xem còn sót F0 ngoài nữa không, nếu chi phí test khó khăn, huy động dân bỏ ai cũng đồng lòng - 0906 303 349”, đó là lời chia sẻ của người dân qua tổng đài 088.8800.247. Điều đó khẳng định, người dân đã thể hiện lòng yêu nước qua tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân phường 7, TP.Vũng Tàu trong kế hoạch test nhanh cho hơn 36 ngàn người dân tại TP.Vũng Tàu.

Hay như lời chia sẻ, động viên đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch: “Cảm ơn những chiến sĩ công an và dân quân tự vệ và các cấp chính quyền ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm rất tốt phòng, chống dịch COVID-19. Lời cảm ơn chân thật của tôi gởi đến những người chống dịch – 0916999401”; “Kính chúc quý anh, chị, em nhiều sức khỏe để góp phần chống dịch – 0947888872”…Thực tế cho thấy, trong những ngày cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung cao độ chống dịch COVID-19, hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ, các tình nguyện viên đang ngày đêm miệt mài thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch đã đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc và chạm đến trái tim của cả triệu người dân trong tỉnh.

Nhân viên tổng đài 088.8800.247 tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của người dân liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19

Được biết, tổng đài đường dây nóng COVID-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 20 nhân viên chia làm 4 ca trực (sáng, chiều, hành chính và ca đêm) để tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi của người dân 24/24 để tiếp nhận, trả lời các thắc mắc của người dân liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, nhân viên tổng đài còn được thường xuyên cập nhật thông tin mới về công tác phòng chống, dịch bệnh COVID-19 từ Sở TT-TT, Sở Y tế để trả lời chính xác cho người dân. Cước phí cuộc gọi được tính theo giá cước hiện hành tùy theo từng nhà mạng.

Hy vọng trong thời gian tới, tổng đài 088.8800.247 sẽ phát huy hiệu quả các phương tiện truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ những hình ảnh, sự hy sinh thầm lặng của những “chiến sĩ áo trắng”, “những chiến sĩ áo xanh” và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân để Bà Rịa – Vũng Tàu chiến thắng đại dịch, mang lại sự bình yên cho mỗi người dân, mỗi gia đình và cả cộng đồng.

Trần Hưởng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận