tạp chí bầu trời

Vietjet chở đoàn công tác tình nguyện gồm gần 1000 y bác sỹ và vaccine Pfizer vào TP.HCM chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế đã quyết định cử các đoàn công tác tình nguyện vào TP.HCM. Các y bác sỹ sẽ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet từ khắp cả nước về TP.HCM cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch.

Theo đó, gần 1.000 y bác sỹ từ Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… sẽ bay vào TP.HCM từ 12-20/7 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng và tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Trong ngày 13/7, chuyến bay VJ165 của Vietjet từ Hà Nội vào TP.HCM cũng mang theo những lô vaccine Pfizer, đây là số vaccine được phân bổ cho thành phố để nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm chủng trong giai đoạn cao điểm này.

Trước đó, trong buổi làm việc ngày 1/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nêu rõ sẽ ưu tiên khoảng 25% tổng số vaccine phòng COVID-19 của cả nước cho TP.HCM để đến hết tháng 7/2021 tiêm ít nhất khoảng 2 triệu liều cho người dân thành phố.

Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của thành phố.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng cả nước cùng chống dịch, các đoàn y bác sỹ khắp cả nước thời gian qua đã liên tục không ngừng nghỉ tới các điểm nóng của dịch bệnh, từ Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và giờ là TP.HCM.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận