tạp chí bầu trời

Từ 00 giờ 00 ngày 7/9, 8 huyện và thị xã ở tỉnh Long An thực hiện theo chỉ thị 15

Sau 50 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.

Vì thế, ngày 06/9/2021 UBND tỉnh Long An ban hành công văn số 8812/UBND-VHXH về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết 13/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành, Thủ Thừa và Thành phố Tân An. Cụ thể, các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được thành lập theo kế hoạch số 2727/KH-SCH ngày 19/8/2021 của Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đặc biệt là các trạm, chốt bố trí tại các điểm kết nối giữa các địa phương thuộc “vùng đỏ” với các địa phương còn lại. Tất cả các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp của tỉnh, của trung ương đóng trên địa bàn tiếp tục tổ chức làm việc trực tuyến tại nhà tối thiểu 50% tổng số cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị. Đối với số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị thì được đi, về hằng ngày nhưng phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Tiếp đó, kể từ 00 giờ 00 ngày 7/9/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ Thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thanh Hóa, Đức Huệ, Tân Trụ. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện không thực sự cần thiết tập trung trên 20 người trong một phòng. Tiếp tục dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của chợ truyền thống. Các cơ sở dịch vụ nhà hàng; cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu., điện, nước, nhiên liệu,...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…) Chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, suất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ và chống được hoạt động.

Bảo đảm yêu cầu 5K của bộ y tế và khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công. Tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại trung tâm hành chính công huyện, thị xã. Trường hợp có nhu cầu cần giải quyết, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thông qua hình thức dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Tiếp tục duy trì hoạt động các trạm, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các vị trí ra, vào giữa các địa phương, đặc biệt tại vị trí kết nối giữa các địa phương đang thực hiện chỉ thị 15 và các địa phương thực hiện chỉ thị 16 và giữa các địa phương đang thực hiện chỉ thị 15 với nhau.

Ngoài các biện pháp trên, UBND tỉnh giao cho chủ tịch UBND thành phố cấp huyện quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Phi Phụng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận