tạp chí bầu trời

Trung tâm Cảnh báo thời tiết – Trung tâm Khí tượng hàng không kích hoạt phương án trực ứng phó covid 19 khẩn cấp

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ 4, với làn sóng lây lan mạnh của biến chủng mới Omicron tại địa bàn b khu vực Thành phố Hà Nội với số ca nhiễm luôn dẫn đầu cả nước. Ảnh hưởng không nhỏ đến con người, dịch vụ hàng không trong đó có dịch vụ Khí tượng – một trong năm dịch vụ Bảo đảm hoạt động bay.

Trung tâm Cảnh báo thời tiết là đơn vị trực thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không với nhiệm vụ dự báo, cảnh báo cho 02 vùng FIR của Việt Nam, đơn vị đóng quân tại địa bàn Hà Nội đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh khi quân số đảm bảo dây chuyền cung cấp dịch vụ bị thiếu hụt nghiêm trọng do phát sinh các trường hợp nhiễm Covid-19, đặt ra những thách thức vô cùng to lớn đối với việc cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không, một trong các mắt xích không thể thiếu trong dây truyền cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Để đảm bảo công tác cung cấp dịch vụ cảnh báo thời tiết nguy hiểm trong hai vùng thông báo bay được an toàn, thông suốt và hiệu quả, Trung tâm Cảnh báo thời tiết đã linh hoạt phân công bố trí cán bộ nhân viên tham gia trực chốt theo chu kỳ 07 ngày/nhóm bắt đầu từ 19h00 ngày 27/02/2022, các nhóm còn lại sẵn sàng tinh thần vào trực chốt bất cứ khi nào có yêu cầu hoặc bắt buộc phải thay thế.

 

Để đảm bảo an toàn trước khi tham gia trực chốt tại đơn vị, các cán bộ và nhân viên được Trung tâm Khí tượng hàng không bố trí thực hiện xét nghiệm PCR, thực hiện khai báo y tế và sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid Trung tâm, cán bộ nhân viên trước khi vào nhận nhiệm vụ đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu làm việc.

Nhân viên TT CBTT tiến hành phun khử khuẩn nơi làm việc

Với tinh thần chống dịch kết hợp đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, ngay khi vào nhận ca trực nhóm trực chốt của Trung tâm Cảnh báo thời tiết tiến hành vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc; Luôn tuân thủ chặt chẽ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Kíp trực thực hiện vệ sinh tranh thiết bị làm việc

Dự báo viên theo dõi và phân tích diễn biến thời tiết

Được sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm Khí tượng hàng không, cung cấp đầy đủ các vật dụng thiết yếu cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, hàng ngày cán bộ nhân viên được cung cấp 3 bữa ăn với các suất ăn tươi ngon, sạch sẽ và đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Các vật dụng thiết yếu trong công tác phòng dịch tại TT CBTT

Ngay từ ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ, nhóm trưởng từng nhóm phân công thời gian trực và giãn ca hợp lý cho các thành viên để đảm bảo sức khỏe. Toàn bộ các thành viên trong nhóm luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, giữ vững tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay. Trong quá trình làm việc, các nhóm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tự phân công khử khuẩn không gian làm việc, vệ sinh các khu vực sinh hoạt, tạo một môi trường thông thoáng, sạch sẽ. Các thành viên trong nhóm vào thời gian nghỉ giãn ca tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, để khi nhận ca với tinh thần sảng khoái, minh mẫn nhất, không lúc nào lơ là trong công việc...

Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Dịch bệnh đặt ra những thách thức nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của Đảng ủy, chính quyền Trung tâm cũng như tập thể cán bộ nhân viên, tin chắc rằng chúng ta sẽ vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách để vươn tới những thành công mới trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch mà đơn vị đã đề ra. 

Theo https://vatm.vn/trung-tam-canh-bao-thoi-tiet-%E2%80%93-trung-tam-khi-tuong-hang-khong-kich-hoat-phuong-an-truc-ung-pho-covid-19-khan-cap-n6525.html?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận