Theo đó, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bao gồm cả hình thức mang đi và phục vụ tại chỗ. Trừ hoạt động kinh doanh bán bia, rượu. Điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành Y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (theo Quyết định số 3326/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố).
Trong đó, khách hàng sử dụng loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Hoạt động sẽ kết thúc trước 21 giờ 00 hàng ngày. Công suất tối đa 50% năng lực phục vụ. Đảm bảo không quá 02 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.
Sở Công Thương TP.HCM sẽ giao cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp UBND các quận - huyện và Thành phố Thủ Đức tổ chức triển khai, hướng dẫn các cơ sở thực hiện; tổ chức hậu kiểm để xử lý, khắc phục các hành vi kinh doanh không đáp ứng các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.
Cát Tây