tạp chí bầu trời

Sàn HoSE sắp đón tân binh mới ngành dịch vụ hàng không

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn ASG tên cũ là Công ty cổ phần Dịch vụ sân bay đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết cho hơn 63 triệu cổ phiếu từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Được thành lập vào ngày 15/10/2010, ASG có trụ sở tại Khu dịch vụ logistics, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Báo cáo vốn đầu tư chủ sở hữu của ASG cho thấy, tại ngày 24/4/2020 vốn góp của chủ sở hữu là 630,45 tỷ đồng và thặng dư vốn cổ phần là 68 tỷ đồng.

ASG chỉ có hai cổ đông lớn là Công ty cổ phần Giao nhận và Kho vận Quốc tế (8,89%) và Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn Long Thành (6,48%).

Phạm vi hoạt động của ASG trải dài trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, tập trung tại các sân bay quốc tế lớn và khu công nghiệp lớn của Việt Nam.

Trong cơ cấu doanh thu hợp nhất của Công ty năm 2018 và 2019, khoảng hơn 40% doanh thu đến từ hoạt động dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không và chủ yếu là dịch vụ cung cấp tại kho hàng không kéo dài.

Trong giai đoạn 2020-2021, với định hướng mở rộng hoạt động kinh doanh và đa dạng hóa ngành nghề, ASG có kế hoạch sẽ tiến hành mở rộng đầu tư vào lĩnh vực vận chuyển, kho bãi.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận