tạp chí bầu trời

Philippines tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Manila

Hãng hàng không Cebu Pacific thông báo đã có sự cố mất điện tại Trung tâm quản lý không lưu Philippines nên phải tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Manila.
 

Philippines tam dung cac chuyen bay den va di tu thu do Manila hinh anh 1

Máy bay của Hãng hàng không Cebu Pacific. (Nguồn: guidetothephilippines)

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Philippines đã dừng tất cả các chyến bay đến và đi từ thủ đô Manila trong ngày đầu Năm Mới 2023 do sự cố kỹ thuật liên quan đến hệ thống kiểm soát không lưu.

Cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Manila thông báo các giao thức khẩn cấp đã được kích hoạt để giải quyết tình hình và có thể sớm nối lại các chuyến bay. Hiện không rõ có bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không Cebu Pacific thông báo đã có sự cố mất điện tại Trung tâm quản lý không lưu Philippines.

Hãng hàng không giá rẻ này đã đề nghị các hành khách đặt lại lịch bay hoặc chuyển đổi vé thành phiếu giảm giá du lịch để sử dụng trong tương lai.

Hãng hàng không Philippine Airlines cho biết một số chuyến bay đã chuyển hướng, hủy bỏ và trì hoãn, đồng thời đề nghị du khách kiểm tra tình trạng hành trình trước khi ra sân bay.

Philippine Airlines cho biết đây là tình huống tạm thời và hãng sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để khôi phục lịch trình bình thường và chuyển hướng các chuyến bay trở lại điểm đến ban đầu càng sớm càng tốt./.

(Theo vietnamplus.vn)

Nguồn: Philippines tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Manila | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận