tạp chí bầu trời

NỮ CÔNG KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN: MÀU TRẮNG THÂN THƯƠNG

Cuộc thi “Nữ công UTC sống vui mùa dịch” do Ban Nữ công Trường ĐH Giao thông Vận tải phát động đang nóng lên từng giờ! Lướt qua một lượt các bài đăng, ai cũng cảm nhận được tinh thần sống vui khoẻ có ích của chị em UTC nói chung và chị em Khoa Cơ bản chúng tôi nói riêng: chị thì chơi đàn, nuôi vịt, chị làm bánh trồng hoa, chăm sóc con cái, chị đan móc, nhảy múa,… Tất cả minh hoạ cho một cuộc sống rất “phê“ của chị em với đầy đủ các gam màu rực rỡ.

Hôm nay chúng tôi lại xin mang đến cho các bạn câu chuyện về một gam màu rất giản dị và quen thuộc trong mùa dịch: màu trắng yêu thương của những chiếc áo blu trong phòng thí nghiệm, màu trắng tinh khiết của những chai dung dịch rửa tay khô “made by” Nữ công Khoa Khoa học Cơ bản - Trường ĐH GTVT.

Chúng tôi tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa này từ khi đại dịch Covid 19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Còn nhớ ngay khi dịch bệnh bùng phát, cùng với toàn thể cán bộ giảng viên trong Trường, chúng tôi đã luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào chung tay đẩy lùi dịch bệnh do Ban Giám hiệu, Công Đoàn Trường và Công Đoàn ngành phát động. Không chỉ dừng lại ở đó, các Giảng viên của Bộ môn Hoá còn nghiên cứu sản xuất ra nước rửa tay khô gửi tặng các Phòng Ban trong trường và đặc biệt là để tặng bà con vùng dịch: từ huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (tháng 2/2020), huyện Kim Thành, CDC Hải Dương (tháng 2/2021) tới tỉnh Bắc Giang (tháng 5/2021).

Các cô giáo Bộ môn Hoá, từ những giảng viên duyên dáng trên giảng đường đã khoác lên mình chiếc áo blu trắng, làm việc miệt mài trong phòng thí nghiệm để sản xuất ra một sản phẩm rất cần cho mùa dịch. Sáng kiến của Bm Hoá đã thu hút sự tham gia của hầu hết các chị em trong Khoa. Chúng tôi đã phân công nhau đến đóng chai, dán nhãn để gửi những chai nước rửa tay xinh xắn nhưng đầy yêu thương tới bà con. Không khí làm việc luôn rất khẩn trương, vui vẻ và lan toả nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Ai cũng mong được góp một phần nhỏ bé vào công việc chung rất ý nghĩa này. Niềm vui dâng trào trong lòng mỗi người khi nhìn ngắm những sản phẩm được tạo ra từ chính bàn tay mình, những chai nước rửa tay khô mang tên “Bộ môn Hoá-Khoa KHCB-Trường ĐHGTVT”. Thật tự hào vì chúng tôi đã góp một phần nhỏ bé vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của Việt Nam.

Các bạn thấy đấy, dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng sẽ tìm được niềm vui cho chính mình, cho người thân và cho cộng đồng các bạn nhỉ!

Đúng là:

Màu trắng giản dị khiêm nhường

Nhưng trong dịch bệnh yêu thương ngập tràn

Mong cho covid mau tan

Giao thông mình sẽ thêm ngàn niềm vui.

Nguyễn Diệu Thúy – Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Đại học Giao thông Vận tải

#NucongUTC #Songvuimuadich #UTC_Onhavanphe

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận