tạp chí bầu trời

Lãnh đạo Tổng công ty chia sẻ, tháo gỡ khó khăn với các lực lượng tuyến đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 11/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các lực lượng đang trực chốt (cấp độ 4) tại các cơ sở điều hành bay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự buổi làm việc có Tổng giám đốc Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Đình Công, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Công Long - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Tổng công ty và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn. Tham dự tại điểm cầu trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam có đại diện lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn cơ sở và lãnh đạo các Phòng chuyên môn.

Điểm họp tại phòng họp 208 - Trụ sở Tổng công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Phạm Việt Dũng cho biết: Những tháng gần đây, dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến ngày càng phức tạp, biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao cho Tổng công ty, thời gian qua, VATM đã triển khai các phương án ứng phó cấp độ 3 tại một số cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai cấp độ 4. Tổng công ty hiện có 543 cán bộ, nhân viên đang tham gia trực chốt, cách ly tại đơn vị, trong đó có 180 lao động đang tham gia trực chốt ở cấp độ 4, đến nay đã trải qua 41 ngày liên tục trực chốt tại đơn vị. Chủ tịch nhấn mạnh: Để đánh giá kết quả và chia sẻ những khó khăn với các lực lượng tuyến đầu, qua buổi làm việc hôm nay, Lãnh đạo Tổng công ty mong muốn được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của người lao động.

Điểm họp kết nối từ Công ty Quản lý bay miền Nam.

Tại buổi làm việc đã có nhiều ý kiến đại diện cho người lao động tại các cơ sở điều hành bay: tại AACC Hồ Chí Minh (bao gồm cả bộ phận DVOR/DME, ADS-B/VHF Tân Sơn Nhất); Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất; Trạm thông tin Bà Quẹo; Trạm ra đa Tân Sơn Nhất; Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất,.. được chia sẻ với tinh thần thẳng thắn, cởi mở. Các ý kiến của người lao động phần lớn tập trung đề xuất đến các nội dung: xem xét thực hiện thời gian ứng phó cấp độ 4 không nên quá dài sẽ tác động đến tâm lý, sức khỏe của người lao động trong các khu cách ly; Tổng công ty cần xem xét có chế độ bồi dưỡng bằng vật chất phù hợp để động viên người lao động tham gia trực chốt, đặc biệt là cấp độ 4; cần xem xét bố trí lao động theo ca/kíp hợp lý với thực tế lưu lượng bay hiện nay, có thể sắp xếp tiết giảm một số vị trí trực nhằm đảm bảo tiết giảm tối đa nhân lực đưa vào trực cách ly; quan tâm đến việc triển khai tiêm văc xin mũi 1 và mũi 2 cho người lao động trong thành phố và có sự hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người lao động trong các khu cách ly;…

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã tập trung thảo luận, bàn về những giải pháp nhằm giải quyết các đề xuất, kiến nghị của người lao động đã nêu ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Đoàn Hữu gia đã gửi tới toàn thể  người lao động đang trực chốt tại các cơ sở điều hành bay của thành phố Hồ Chí Minh lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc vì sự nỗ lực, đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian vừa qua. Tổng giám đốc đã thăm hỏi, chia sẻ, lời tri ân vì sự nỗ lực cố gắng, những hy sinh cống hiến của các đồng chí và gia đình cho đợt trực chốt dài ngày nhất, chưa từng có trong tiền lệ của Quản lý bay Việt Nam.

Tổng giám đốc chia sẻ: Đại dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng đến mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp trong xã hội, Lãnh đạo Tổng công ty xác định rằng để vượt qua được khó khăn này cần có sự chung sức, đồng lòng, sự thấu hiểu, sẻ chia của tập thể người lao động Tổng công ty. Lãnh đạo Tổng công ty đang từng ngày, từng giờ, tìm mọi giải pháp nhằm bảo đảm ổn định thu nhập và bảo vệ, chăm sóc, sức khỏe tốt nhất cho người lao động Tổng công ty trước đại dịch. Khó khăn trước mắt sẽ còn nhiều, Tổng giám đốc yêu cầu các tổ chức đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền vận động, kêu gọi toàn thể người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn, thông suốt.

Lãnh đạo Tổng công ty cảm ơn và biểu dương những hy sinh, đóng góp của người lao động
nơi tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng đã biểu dương và đánh giá cao những hy sinh, đóng góp cả về tình thần, sức lực của đội ngũ cán bộ, người lao động khi đang phải căng mình nơi tuyến đầu chống dịch, đã không quản ngại vất vả, khó khăn, ngày đêm cống hiến lao động hết mình góp phần duy trì hoạt động cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong vùng FIR Hồ Chí Minh luôn an toàn. Các đồng chí lãnh đạo và Công đoàn cơ sở các đơn vị đã chủ động, linh hoạt đảm bảo chăm lo tốt đời sống, điều kiện làm việc cho người lao động trong các cơ sở điều hành bay, trước tình hình dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh đang rất căng thẳng và phức tạp.

Chủ tịch Phạm Việt Dũng đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường các giải pháp nắm bắt tâm tư, nguyên vọng, diễn biến tình hình sức khỏe của người lao động nhất là trong thời gian thực hiện làm việc giãn cách. Đối với các lực lượng lao động đang trực chốt, cần theo dõi, nắm bắt kịp thời tư tưởng, tâm lý, sức khỏe bằng các biện pháp phù hợp để sẵn sàng ứng phó, tránh bị động bất ngờ. Các đơn vị cần chủ động xây dựng phương án sẵn sàng hỗ trợ những yêu cầu đột xuất phát sinh đối với người thân hoặc gia đình của người lao động đang trực chốt để phần nào ổn định tư tưởng, vơi đi những lo lắng, giúp người lao động yên tâm công tác nơi tuyến đầu.

Chủ tịch đã đề nghị các Ban chuyên môn của Tổng công ty khẩn trương thực hiện nghiên cứu điều chỉnh thời gian trực chốt cấp độ 4 sao cho phù hợp với tình hình thực tế; đề xuất phương án đưa lực lượng trực chốt vào thay ca nhưng phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch; Đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin cho người lao động trong đó ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu; Cần nghiên cứu áp dụng chế độ đãi ngộ bằng vật chất cho phù hợp với các quy định của Nhà nước đối với lực lượng trực chốt trong thời gian qua, đặc biệt với lực lượng trực ứng phó cấp độ 4; Tổ chức khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đã tham gia tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Phạm Việt Dũng nhấn mạnh, Lãnh đạo Tổng công ty thấu hiểu và chia sẻ khó khăn cũng như tâm tư của người lao động, đặc biệt là lực lượng trực tiếp cung cấp dịch vụ đang tham gia trực chốt lâu dài tại cơ sở. Qua buổi làm việc, Chủ tịch đã gửi tới toàn thể người lao động Tổng công ty trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh lời chúc sức khỏe, mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe để vượt qua khó khăn, vững vàng vượt qua đại dịch.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Nguyễn Đình Công gặp mặt trực tuyến
với lực lượng trực chốt tại Tp. Hồ Chí Minh sáng ngày 6/8.

Trước đó, sáng ngày 6/8, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Nguyễn Đình Công cùng với đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến để chia sẻ, động viên các lực lượng trực chốt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều ý kiến đề xuất của người lao động đang làm việc trực tiếp trong các khu cách ly đã được lãnh đạo các Ban chuyên môn trả lời, giải đáp, qua đó đã góp phần nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người lao động, từng bước ổn định, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

NTTH/opensky.com.vn

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận