tạp chí bầu trời

Kiến nghị nâng công suất sân bay Tuy Hòa lên 5 triệu hành khách/năm

Tại buổi làm việc của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình với tỉnh Phú Yên, lãnh đạo tỉnh này đã kiến nghị với Chính phủ về việc sớm triển khai đầu tư, xây dựng cảng hàng không Tuy Hòa theo quy hoạch và cho phép mở rộng quy hoạch, nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị tỉnh Phú Yên xây dựng quy hoạch, chuẩn bị các vấn đề liên quan đến đất đai, không gian để Bộ Giao thông vận tải xem xét, đề xuất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc mở rộng quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa lên công suất 5 triệu hành khách/năm.

Đối với việc xây dựng cảng hàng không Tuy Hòa theo quy hoạch đã được phê duyệt, Phó thủ tướng giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước chỉ đạo Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) sớm triển khai đầu tư, xây dựng.

Trước đó, quy hoạch cảng hàng không Tuy Hòa giai đoạn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025 đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 4123/QĐ-BGTVT ngày 27/12/2007.

Theo đó, cảng này được quy hoạch là cảng hàng không cấp 4C, sân bay quân sự cấp I. Lượng hành khách tiếp nhận 100.000 lượt hành khách/năm và hàng hóa thông qua cảng là 1.000 tấn/năm.

Giai đoạn đến năm 2025, sân bay Tuy Hoà có thể tiếp nhận 300.000 lượt hành khách/năm và hàng hóa thông qua cảng là 2.000 tấn/năm.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận