tạp chí bầu trời

Hành khách nội địa tăng đột biến, bằng đỉnh điểm 2019

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài thông tin cho biết từ sau Tết Nguyên đán, khi dịch Covid-19 được kiểm soát ổn định, người dân tiếp tục an tâm để bay nội địa trở lại, kéo theo sản lượng vận chuyển giữ được nhịp tăng trưởng tốt liên tục từ tháng 3 đến nay.

Dự kiến lượng khách qua cảng dịp 30/4, 1/5 đạt khoảng 75 ngàn lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện nay (trung bình mỗi ngày Nội Bài hiện đón khoảng gần 60 ngàn lượt khách với 400 lượt chuyến bay).

Như vậy, sản lượng chuyến bay nội địa đến thời điểm này đã phục hồi tương đối tốt, tương đương với mức đỉnh cao của năm 2019.

Để phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như cao điểm hè sắp tới, Cảng HKQT Nội Bài bố trí lực lượng an ninh hàng không phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo phân luồng giao thông, đảm bảo thông thoáng, chống ùn tắc từ các luồng di chuyển của hành khách; Mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh hàng không; Phân bổ đủ quầy làm thủ tục cho các hãng hàng không.

Được biết, nhà ga quốc nội T1 hiện có 102 quầy thủ tục, có khả năng phục vụ được đến 3.060 khách/giờ. Ngoài ra, nhà ga hành khách T1 còn 11 quầy thủ tục dự phòng tại khu vực Sảnh E nhằm đảm bảo giải tòa hành khách khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, hiện tại tỷ lệ hành khách đi các chuyến bay nội địa làm thủ tục qua web, qua mobile và kiosk check in đạt tỷ lệ khoảng 30-35%.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận