tạp chí bầu trời

Giám đốc Công an An Giang: Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú

Ngày 16-9, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thị trấn Long Bình, huyện An Phú để trực tiếp thăm hỏi và chỉ đạo cán bộ chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ chống dịch tại đây, đồng thời đồng chí cũng thăm hỏi, tặng quà và động viên người dân thị trấn Long Bình yên tâm phối hợp cùng với các lực lượng chức năng phòng, chống dịch.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng với ban lãnh đạo huyện An Phú đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú. Tại đây, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sỹ đang tham gia chống dịch, lưu ý cán bộ, chiến sỹ phải luôn giữ gìn sức khỏe và trang bị bảo hộ đầy đủ, an toàn khi làm nhiệm vụ. Yêu cầu lực lượng Công an phải đảm bảo các chốt trực 24/24, kiểm soát chặt chẽ người ra vào nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh còn dặn dò cán bộ chiến sỹ phải luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, tuyên truyền cho người dân hiểu và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

 

Giám đốc Công an tỉnh tặng gạo,khẩu trang cho người dân thị trấn Long Bình

Tại thị trấn Long Bình, Đại tá Đinh Văn Nơi và lãnh đạo huyện An Phú đã tiến hành kiểm tra việc vận hành của 2 chiếc xe xét nghiệm Covid-19 lưu động (xét nghiệm PCR), đây là 2 chiếc xe xét nghiệm lưu động hiện đại, có thể cho kết quả xét nghiệm trong thời gian 6 giờ. Đây thật sự là hỗ trợ kịp thời và cực kỳ quí giá của Công an tỉnh đối với Đảng bộ chính quyền và người dân An Phú, với phương tiện hiện đại này sẽ giúp cho việc xác định nhanh và chính xác các F0 để kịp thời bóc tách ra khỏi cộng đồng và đưa đi chữa trị, phục vụ đắc lực cho công tác dập dịch tại địa phương được nhanh chóng.

Đại tá Đinh Văn Nơi cùng lãnh đạo huyện An Phú đang kiểm tra việc vận hành  2 chiếc xe xét nghiệm PCR Covid-19 lưu động

Đại tá Đinh Văn Nơi cùng lãnh đạo huyện An Phú đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thị trấn Long Bình

Đến thăm lực lượng y bác sỹ Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh cho người dân tại thị trấn Long Bình, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng dặn dò lực lượng này cần phải cố gắng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” thực hiện test nhanh cho tất cả người dân, không bỏ sót một ai để sớm bóc tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, sớm trả lại “vùng xanh” cho khu vực này.

Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho một số hộ dân tại thị trấn Long Bình, đồng chí động viên người dân nơi đây cố gắng phối hợp tốt với lực lượng Công an trong việc test nhanh và chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Một người dân tại thị trấn Long Bình xúc động chia sẻ “Tôi thấy Giám đốc Công an tỉnh đến tận nhà tặng gạo, tặng khẩu trang cho gia đình chúng tôi mừng lắm. Mặc dù cả nhà tôi đã xét nghiệm nhanh 5-7 lần rồi nhưng nếu chính quyền tiếp tục yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nữa chúng tôi cũng sẵn sàng. Bây giờ làm sao phối hợp với Nhà nước để sớm dập được dịch là chúng tôi ủng hộ ngay…”

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn công tác đã trao 10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, 1.000 khẩu trang N95, 1.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch, cùng 50 tấn gạo cho địa phương và các tổ chống dịch tại thị trấn Long Bình để kịp thời hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch và bà con gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh. Đây là số trang thiết bị y tế được mua từ số tiền 500 triệu đồng và 50 tấn gạo do công ty Angimex An Giang trao cho Công an tỉnh ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, để hỗ trợ cùng lực lượng Công an chống dịch.

Đại tá Đinh Văn Nơi thăm lực lượng y bác sỹ Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ test nhanh cho người dân tại thị trấn Long Bình

Với phương châm vừa tham gia hỗ trợ địa phương tăng cường kiểm soát phòng chống dịch, đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm tại chỗ để bóc tách nhanh các F0 ra khỏi cộng đồng, di dời người dân không nhiễm bệnh đến khu vực an toàn, vừa tích cực hỗ trợ lương thực, khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân tại địa phương, tin rằng với những biện pháp quyết liệt và đầy tính nhân văn này của Công an An Giang sẽ giúp cho huyện An Phú nhanh chóng dập được các ổ dịch trong những ngày tới.  

Tường An – Giang Túc

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận