tạp chí bầu trời

Đề xuất tiếp tục giảm thuế phí cho các hãng hàng không gặp khó khăn do đại dịch Covid

Tiếp tục giảm 50% phí cất hạ cánh cho các hãng hàng không, đồng thời áp dụng giá tối thiểu 0 đồng với các dịch vụ tại sân bay, đó là những điểm chính trong văn bản đề xuất Chính phủ hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 mới đây của Bộ GTVT.

Ngành hàng không đang chịu nhiều thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của dịch COVID

Cụ thể, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ cho phép tiếp tục kéo dài chính sách giảm 50% giá dịch vụ cất hạ cánh đối với các chuyến bay nội địa. Ngoài ra, tiếp tục áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá (thuê sân đỗ máy bay, thuê băng chuyền hành lý, thuê tra nạp xăng dầu...) đến hết năm nay.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét kiến nghị khác của ngành hàng không về hỗ trợ tín dụng, lãi suất ngân hàng, thời hạn thanh toán.

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không (VABA) đã đề xuất các chính sách và giải pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không vượt qua khó khăn trong năm 2021. Cụ thể, VABA đề nghị Chính phủ tiếp tục mở rộng hình thức hỗ trợ cho các hãng hàng không khác như đã áp dụng với Vietnam Airlines.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận