tạp chí bầu trời

Đại học Giao thông Vận tải: Trở lại Trường và hoa sẽ nở

Hôm nay các giảng đường và các phòng nước giáo viên Trường Đại học Giao thông Vận tải lại đông vui, rộn rã tiếng cười.

Nhớ lại những ngày đầu năm Nhâm Dần, trong xu hướng các Trường Đại học đồng loạt tuyên bố ngày trở lại Trường của sinh viên, Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng rộng cửa đón sinh viên trở lại trong trạng thái bình thường mới kể từ ngày 14/2.

Tuy nhiên, bệnh dịch một lần nữa lại ập tới với số ca dương tính tăng chóng mặt khiến Nhà trường phải linh hoạt trong công tác tổ chức giàng dạy, vừa kết hợp trực tiếp, vừa trực tuyến. Số sinh viên đến lớp lại thưa dần, số lượng học trực tuyến lại tăng. Một số Trường đã quay đầu, quay trở lại hình thức online khiến sinh viên từ các tỉnh xa hoang mang không biết nên về hay ở.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, Trường Đại học Giao thông Vận tải một mặt thường xuyên cập nhật thông tin, điều chỉnh hợp lí công tác dạy và học, một mặt vẫn kiên định với mục tiêu đưa sinh viên trở lại Trường trong trạng thái bình thường mới.

Sau một thời gian cả tập thể từ lãnh đạo đến các nhân viên các Phòng, Ban, từ Thầy tới Trò cùng gồng mình lên chống và sống chung cùng dịch bệnh, cho tới hôm nay, có lẽ mọi việc đã dần được kiểm soát một cách hiệu quả.

Các lớp học dần đông trở lại. Phòng nước giáo viên, nơi chúng tôi nghỉ giải lao sau những tiết dạy lại rộn vang tiếng cười với những câu chuyện cất giấu lâu nay sau những chiếc khẩu trang, giờ mới có dịp được chia sẻ.

Thật vui vì những ánh mắt, nụ cười ấy đã trở lại đúng vào dịp Trường Đại học Giao thông Vận tải chuẩn bị kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (24/03/1962 - 24/03/2022). Và với Thầy và Trò chúng tôi “Trở lại Trường và hoa đã nở”

 

Nguyễn Thị Cúc

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHGTVT

Một số hình ảnh của Thầy và Trò Trường ĐH GTVT trong trạng thái bình thường mới ngày 18/3/2022:

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận