tạp chí bầu trời

Chính phủ yêu cầu sớm báo cáo về hãng hàng không vận tải IPP Air Cargo

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4380/VPCP – CN gửi Bộ GTVT về kiến nghị của IPP Air Cargo và yêu cầu sớm báo cáo Chính phủ về đề xuất lập hãng hàng không vận tải hàng hóa trước ngày 15/7/2021.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7/2021 về đề nghị hỗ trợ thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa của Công ty cổ phần IPP Air Cargo.

Trước đó, Công ty cổ phần IPP Cargo đã có văn bản số 9/2021 ngày 15/6/2021 gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xin hỗ trợ thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo.

Tại văn bản này, IPP Air Cargo cho biết ldoanh nghiệp này đã có tờ trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin phê duyệt Chủ trương Đầu tư Dự án thành lập Hãng Hàng không IPP Air Cargo. Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Kế hoạch Đầu tư, vào đầu tháng 6/2021, Công ty này đã gửi Tờ trình và Đề án đến Bộ GTVT.

Được biết, IPP Air Cargo có mục tiêu trở thành hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa (không vận chuyển hành khách) với mục tiêu góp phần tăng giá trị cạnh tranh của các hãng hàng không hàng hóa của Việt Nam trên các đường bay quốc tế.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận