tạp chí bầu trời

CẢNG HKQT NỘI BÀI SẴN SÀNG PHƯƠNG ÁN ĐÓN NGƯỜI VIỆT Ở UKRAINE VỀ NƯỚC

Cảng HKQT Nội Bài đã sẵn sàng các phương án phục vụ chuyến bay giải cứu chở công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Nhằm bảo đảm các điều kiện cần thiết phục vụ tốt nhất cho các chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Ukraine về nước; đồng thời đảm bảo tốt an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch Covid-19 và công tác điều hành khai thác, Cảng HKQT Nội Bài đã chủ động xây dựng phương án chi tiết và lưu đồ phục vụ các chuyến bay giải cứu chở công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài tiếp nhận thông tin chuyến bay giải cứu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, triển khai công tác phục vụ đến các đơn vị trong hội nghị giao ban hằng ngày, các đơn vị quản lý Nhà nước trong dây chuyền phục vụ hành khách. Phương án nêu rõ các đơn vị tham gia phục vụ chuyến bay trong dây chuyền hàng không phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành trong công tác phục vụ chuyến bay; Chủ động phối hợp, trao đổi thông tin triển khai kịp thời đến các đơn vị. Ngoài ra, các đơn vị tham gia phục vụ chấp hành nghiêm công tác đảm bảo an ninh, an toàn và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động trang bị các vật tư, thiết bị bảo hộ y tế cho cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ chuyến bay.

Nội dung phương án đã được Cảng HKQT Nội Bài xây dựng chi tiết từ lưu đồ phục vụ các chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước, vị trí đỗ tàu bay, vị trí tập kết phương tiện, bố trí cầu hành khách, băng tải hành lý, luồng đường di chuyển của các phương tiện, bố trí nước uống và cả suất ăn nếu khách lưu lại thời gian lâu… cũng như quy định cụ thể trách nhiệm của tất cả các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách. 

Cảng đã tính toán các phương án phục vụ khi chuyến bay cập cầu hành khách, chuyến bay đỗ ngoài sân đỗ, không qua nhà ga để triển khai đến các đơn vị liên quan. Theo đó, Cảng HKQT Nội Bài tiếp nhận thông tin, bố trí vị trí đỗ tàu bay; Hành khách, tổ bay vào nhà ga thực hiện kiểm dịch y tế theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm dịch y tế trước khi thực hiện thủ tục nhập cảnh; Trường hợp hành khách bị nhiễm COVID-19 thực hiện theo quy trình của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế; Hành khách tiếp tục thực hiện thủ tục nhập cảnh và sau đó ra lấy hành lý tại băng chuyền; Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan ra sảnh, hành khách rời nhà ga.

Vào lúc 11 giờ 30 phút sáng nay, ngày 8/3, Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị phục vụ đã đón chuyến bay VN88, tàu bay B789-VNA866 của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam chở 287 hành khách người Việt Nam từ Romania trong đó có 14 hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài theo đúng các phương án đề ra. 

Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành khách luôn trong tâm thế sẵn sàng trong điều kiện tốt nhất để phục vụ các chuyến bay chở kiều bào hồi hương. Những hình ảnh kiều bào trở về quê hương an toàn qua cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội là niềm vui, tiếp thêm nhiệt huyết cho toàn thể đội ngũ CBCNV làm việc tại Cảng để tiếp tục phục vụ chu đáo, an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay tiếp theo.

Chùm ảnh về công tác phục vụ chuyến bay từ Ukraine trở về qua Cảng HKQT Nội Bài:

Theo https://vietnamairport.vn/tin-tuc/tin-tuc-hoat-dong-tong-cong-ty/cang-hkqt-noi-bai-san-sang-phuong-an-don-nguoi-viet-o-ukraine-ve-nuoc?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR0WYX4A78DS2veR12zXXvFZobwuM9TzPpZQGM_knnW7vu0zfvH7yQaAipU

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận