tạp chí bầu trời

Cảm xúc tháng 10

        Đến hẹn lại lên, tháng 10 luôn là tháng đầy cảm xúc của Ban Nữ công (BNC)Trường Đại học Giao thông Vận tải. Dư âm của chương trình Duyên dáng áo dài qua ảnh UTC 2020 vẫn còn đó khi những tà áo của các Nữ Cán bộ-Nhà giáo-Người lao động (CBNGNLĐ) tung bay dưới sân trường và hình ảnh đó đã lan tỏa, chạm tới trái tim của các nữ sinh UTC, khi các em trong trang phục tà áo dài trắng tinh khôi hân hoan trên giảng đường rồi ùa xuống sân cùng chúng tôi …

         Thế rồi Covid lại ập tới, bao nhiêu dự định của chúng tôi đành tạm gác lại. Năm 2021 thật đặc biệt. Làm gì đây? Tổ chức gì cho 356 chị em đầu cầu Hà Nội và 67 chị em đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tâm dịch của cả nước? Và thế là một chiến dịch thần tốc lại bắt đầu cho một chương trình thật đặc biệt của BNC với 3/11 chị em là “Mẹ bỉm sữa”:  ngày 1/10, ý tưởng đc đưa ra trong nhóm để thảo luận; ngày 3/10 cuộc họp online đầu tiên để phân công và triển khai công viêc. 0h ngày 8/10, chương trình chính thức bắt đầu bằng hình thức online trên Trang “Nữ công UTC – Sống vui mùa dịch”

         Những ngày đầu các bài dự thi rất ít vì hình thức mới lạ và các chị em vẫn còn e ngại. Đó là những lúc chúng tôi với vai trò và trách nhiệm của những cán bộ công đoàn phải phát huy khả năng thuyết phục và động viên chị em tham gia. Những bài viết của BNC liên tục được đăng nhưng không dự thi cũng đã góp phần cổ vũ, lôi kéo các chị em đến với sân chơi đầy sắc màu và sáng tạo trong mùa dịch.

         Chính vì sự tâm huyết nhiệt tình, quyết tâm và đoàn kết của tập thể BNC Trường mà chương trình ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo chị em đăc biệt từ Phân hiệu TP HCM nơi các chị em đã trải qua vô vàn khó khăn trong đợt dịch lịch sử mang tên Covid 19.

         Đây cũng là dịp Nữ công toàn Trường được chia sẻ  các hoạt động như: Hát, làm thơ, đánh đàn, chơi nhạc cụ, nhảy, múa, chơi thể thao, luyện võ, thiền, tập yoga...; Chăm sóc thú cưng, trồng cây cảnh; Cắm hoa, trang trí - decor nhà cửa...; Vẽ tranh, làm gốm, đan/thêu/may vá hay làm đồ handmade…; Nấu ăn, thưởng trà, pha cafe, cocktail, thưởng rượu vang, sáng tạo đồ uống ; Đọc sách, viết báo, xem phim, làm clip, tiktok, podcast, sáng tạo nghệ thuật … miễn là vui  và lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống, cùng nhau sống vui qua mùa dịch.

          Niềm vui của BNC tăng dần từng ngày khi số lượng like share và các lượt tương tác tăng chóng mặt và một điều quan trong hơn là mỗi ngày đều có ít nhất một bài báo điện tử đăng các hoạt động của chúng tôi mà phóng viên không phải ai xa lạ mà chính là các thí sinh tham gia dự thi chương trình “Nữ công UTC – Sống vui mùa dịch”

            “Mấy ai học được chữ ngờ

            Covi chợt đến sững sờ lắm thay!!!

            Mọi hoạt động phải dừng ngay

            Lòng ta buồn bã hàng ngày làm chi???

            Thì thôi cũng phải thích nghi

            Nghĩ ra đủ việc, kiểu gì cũng vui.

            Nào là bếp núc đồ xôi

            Cắm bông, làm bánh, con xơi chồng cười

            Sử quân tử ngát đầu hồi

             Giấy kia khoe sắc để người ngắm hoa

            Trà thơm pha sẵn trong nhà

            Bánh ngon vừa nướng đậm đà ngọt thơm…

            Sau mưa lại nắng vẫn thường

            Buồn đi, vui đến, yêu thương lại về

           Ở nhà chống dịch vẫn phê

            Phê trà, phê bánh, chữ ê kéo dài”

          Đúng là UTC ở nhà vẫn phê … phê quá các chị em nhỉ? Vì chúng mình vừa vui, vừa được chơi mà vẫn góp phần truyền thông hình ảnh đẹp cho Trường, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Rồi cuộc đua nào cũng tới chặng cuối. Ban tổ chức cũng như các thí sinh đã thức đến 24h ngày 15/10/2021 để xác nhận ngay “Giải thưởng Tích tắc” dành cho bài dự thi cuối cùng và đương nhiên giải thưởng này cũng thuộc về người có bài dự thi sớm nhất. Chúng tôi thở phào nhẹ nhõm! Chặng thứ nhất của chương trình đã kết thúc với những con số vô cùng ấn tượng.

Các bạn thấy đấy, niềm vui của BNC trong mùa dịch ngoài những giờ phút ở nhà thư giãn, dạy online, chăm sóc con cái, chăm bếp lửa hồng như tất cả mọi người, chúng tôi còn có một niềm vui không hề nhỏ đó là tổ chức sân chơi sắc màu này, kết nối đầu cầu Tp HCM nơi tâm dịch với Hà Nội thủ đô yếu dấu. Và nhịp cầu Nữ công UTC2 và UTC Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì và gắn bó lan tỏa yêu thương để mỗi ngày dù chúng tôi ở nhà hay tới Trường đều là  những ngày vui.

Thành công của chương trình sẽ không chỉ nằm ở cuộc thi hay những đợt phát động mà tinh thần sống vui sống khỏe, sống có ích, lan tỏa yêu thương và những năng lượng tích cực trong cuộc sống sẽ luôn là kim chỉ nam của BNC Trường góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, văn hóa công sở, nếp sống văn minh của các Nữ CBNGNLĐ trong toàn Trường.

            Nữ công Trường Đại học Giao thông vận tải với 423 chị em “ở hai đầu nỗi nhớ” Nam-Bắc luôn năng động, sáng tạo không chỉ trong lao động, sản xuất, trong giảng dạy và nghiên cứu Khoa học mà còn luôn toả sáng trong mọi hoạt động thường ngày dù ở nhà hay ở Trường.

            Ngày 20/10 năm nay, 128 chị em đã được nhận danh hiệu "Giỏi việc Trường - Đảm việc nhà" năm học 2020-2021. Đây chính là những con số biết nói, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các Nữ Cán bộ, Nhà giáo, Người lao động (CBNGNLĐ) với Nhà trường và với Xã hội. Thiết nghĩ, mỗi Nữ CBNGNLĐ Trường Đại học Giao thông vận tải là một bông hoa đẹp trong rừng hoa ngát hương luôn hướng tới tương lai vì một Trường Đại học Giao thông vận tải: Đường tới thành công.

Nguyễn Thị Cúc

Một số hình ảnh buổi lễ trao giải ngày 20/10/2021:

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận