tạp chí bầu trời

Bình Dương đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa

Ngày 16-8, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã đưa vào hoạt động giai đoạn 2, Khu Điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hoà (Khu B), P. Thới Hòa, TX.Bến Cát. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết Bình Dương có đông lao động ngoại tỉnh đến sống, làm việc nên cách ly F0 tại nhà rất khó đạt kết quả. Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai xây dựng và mở rộng các bệnh viện dã chiến.

Việc đưa vào hoạt động giai đoạn 2, Khu Điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hoà với 3.400 giường bệnh đáp ứng về cơ sở vật chất cho việc thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 (tầng 1 và tầng 2) được kịp thời và hiệu quả. Đồng thời, Tổng Công ty Becamex IDC đang tiếp tục gấp rút triển khai hoàn thành khu C và D với khoảng 7.000 giường. Như vậy, toàn bộ Khu Điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa, bao gồm các Khu điều trị A, B, C và D có tổng quy mô khoảng trên 12.000 giường. Hiện tại, khu A chỉ sau 10 ngày hoạt động, đã tiếp nhận điều trị cho 2.240 ca F0, tính đến sáng ngày 16-8 nơi đây đã điều trị khỏi bệnh cho 580 F0 xuất viện (tỉ lệ 26%).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết do tỉnh đang tổ chức sàng lọc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trên diện rộng để kịp thời đưa đi điều trị, đây chính là lý do số ca F0 tăng cao trong những ngày qua. Nhưng mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát của tỉnh, hiện tổng số F0 trong toàn tỉnh trên 40.000 ca nhưng số xuất viện cũng đã trên 10.000 ca. Tỉnh phấn đấu điều trị tốt các bệnh nhân Covid-19, đẩy nhanh số lượng bệnh nhân Covid-19 xuất viện cao hơn nữa. Bình Dương là tỉnh có đông người lao động ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc nên việc điều trị cách ly F0 tại nhà rất khó thực hiện đạt kết quả. Do vậy, để kịp thời thu dung, điều trị bệnh nhân F0 trong thời gian tới tiếp tục đạt hiệu quả cao, tỉnh tiếp tục triển khai xây dựng và mở rộng các bệnh viện dã chiến. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cũng kêu gọi, bên cạnh Tổng Công ty Becamex IDC các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay, góp sức trong việc đầu tư xây dựng và thành lập các bệnh viện dã chiến để có thêm nhiều khu điều trị cách ly và trả lại các khu cách ly trường học cho ngành giáo dục tỉnh chuẩn bị cho năm học mới. 

Thay mặt UBND tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực Mai Hùng Dũng đã công bố chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa. Đồng thời đề nghị các đơn liên quan vị tích cực chuẩn bị để hoàn thiện giai đoạn 3 (khu C, D) sớm đưa vào hoạt động.

Đông Sa - Võ Vinh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận