tạp chí bầu trời

Bamboo Airways thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay thương mại thường lệ

Do dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng, lượng khách giảm mạnh, hãng hàng không Bamboo Airways vừa công bố dừng tất cả chuyến bay thương mại thường lệ từ ngày 26-7 đến hết ngày 7-8.

Theo Bamboo Airways, việc dừng khai thác là do dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng và khó kiểm soát, hàng loạt các tỉnh thành phố lớn trên cả nước áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng.

Bamboo Airways mong hành khách thông cảm vì những thay đổi bất khả kháng trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp này.

Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam trong ngày 27/7, cho thấy các hãng hàng không Việt Nam khai thác tổng số 11 chuyến bay và vận chuyển 877 khách. Riêng đường bay Hà Nội - TP.HCM chỉ có 1 chuyến duy nhất xuất phát từ Nội Bài với tổng số 126 khách.

Hiện chỉ còn Vietnam Airlines và Vasco khai thác trên một số đường bay còn được phép khai thác như Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Điện Biên, Hà Nội - Nha Trang, TP.HCM - Đà Nẵng, TP.HCM - Buôn Ma Thuột.

Trong khi đó, từ đầu TP.HCM, hiện chỉ còn các đường bay đi, đến Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Pleiku. Đáng chú ý, trong thời gian TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 tăng cường, sẽ không cấp phép các chuyến bay nội địa chở khách đến đây sau 17h hàng ngày.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận