tạp chí bầu trời

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tâm thư của mẹ “Dưa hấu” gửi cán bộ, chiến sĩ

Bé Dưa Hấu (tên thật là Hồ Thái Gia Khiêm) cất tiếng khóc chào đời ngày 11/8/2021 tại BV Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh). Trở về BR-VT 20/8, gia đình Dưa hấu được cách ly tập trung tại Trường TH Kim Dinh (TP. Bà Rịa). 14 ngày cách ly, cũng là khoảng thời gian gia đình Dưa hấu lắng đọng nhiều cảm xúc để mẹ của Dưa hấu viết tâm thư gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, hỗ trợ người cách ly.

Tâm thư của chị Nguyễn Thị Thiên Ngân – mẹ của bé Dưa Hấu đã khiến người đọc xúc động và cảm thấy ấm lòng hơn trong đại dịch COVID-19.

"Xin chào cô chú, con là Dưa Hấu, hôm nay con được 23 ngày tuổi và con đến ở khu cách ly cùng ba mẹ đã được 14 ngày. Những ngày đầu đến khu cách ly vì lạ chỗ nên con đã khó ngủ, hay nhõng nhẽo, quấy khóc. Nhưng may mắn là các cô chú không la mắng trách móc mà lại cùng ba mẹ con chăm sóc con. Nhờ vậy con đã khoẻ mạnh, chơi ngoan bú giỏi với đôi má phúng phính. 

Con cảm ơn cô chú vì đã hỗ trợ ba mẹ con trong suốt 14 ngày để cả nhà con có đủ các thiết bị cần thiết để chăm sóc bé sơ sinh như con. Ngoài ra, khi con cần tã sữa cũng đều được đáp ứng đầy đủ nên cả nhà con đều cảm thấy thoải mái như ở nhà và mẹ con vẫn đủ sữa cho con...."

Gia đình của bé Dưa hấu những ngày ở trong khu cách lý tập trung để phòng chống dịch.

Trước những hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, bức thư của gia đình Dưa Hấu chứa đựng những tình cảm lớn lao của người dân dành tặng cho những cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm không ngại khó khăn, nguy hiểm trước đại dịch COVID-19.

Bé Dưa hấu

Kết thúc 14 ngày trong khu cách ly tập trung, tối 3/9, gia đình bé Dưa Hấu được trở về nhà với ông bà ngoại tại xã Hòa Long (TP. Bà Rịa), nhưng những tình cảm mà cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ dành cho gia đình Dưa hấu vẫn còn đọng mãi theo thời gian. “Gia đình tôi sẽ không bao giờ quên 14 ngày tại khu cách ly. Không biết có nên gọi đây là kỷ niệm đẹp hay không nhưng gia đình vô cùng biết ơn các y bác sĩ, đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc tại khu cách ly. Mong mọi người luôn dồi dào sức khỏe, bảo đảm an toàn, dù bận bịu với công việc nhưng đừng quên Dưa Hấu nhé”, anh Hồ Thái Thới, ba của bé Dưa Hấu chia sẻ.

Trần Hưởng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận