tạp chí bầu trời

ACV tham dự chương trình “AOT Sister Airports CEO Forum 2022” tại Thái Lan thúc đẩy quá trình hợp tác với Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan (AOT)

Trong 02 ngày 01- 02/12/2022, đoàn công tác của Tổng công ty Cảng HKVN ( ACV ) do ông Nguyễn Quốc Phương – Phó Tổng giám đốc ACV làm trưởng đoàn đã tham dự chương trình “AOT Sister Airports CEO Forum 2022” tại Thái Lan. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhằm  thúc đẩy mối quan hệ Cảng hàng không kết nghĩa giữa ACV và AOT, phát triển mạnh hệ thống sân bay mà ACV và AOT quản lý trở thành một cửa ngõ chính của quốc gia. 

 Đoàn công tác của ACV gặp gỡ, tặng quà lưu niệm Chủ tich AOT  trong  Chương trình “AOT Sister Airports CEO Forum 2022” tại Thái Lan

 Đoàn công tác của ACV tặng quà lưu niệm Chủ tịch AOT trong Chương trình “AOT Sister Airports CEO Forum 2022” tại Thái Lan

Hội nghị Lãnh đạo cấp cao các Cảng hàng không kết nghĩa của AOT được tổ chức hai năm một lần, quy tụ tất lãnh đạo cấp cao của các Nhà khai thác Cảng kết nghĩa với AOT. Năm 2022, hội nghị có sự tham gia của (1) ICAO khu vực châu Á – Thái Bình Dương, (2) ACI khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, (3) Công ty Flughafen Munchen GmbH, (4) Tập đoàn Cảng HKQT Narita, (5) TCT Cảng hàng không Lào, (6) Công ty TNHH Pioneer Aerodrome Service & Yangon Aerodrome, (7) Cảng HKQT Kansai, (8) iGA Havalimaini Isletmesi A.S, (9) TCT Cảng HKQT Incheon, (10) ACV và (11) AOT. 

Hội nghị năm nay đánh dấu sự phục hồi của ngành hàng không sau hơn hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Với chủ đề 'Resillience, Reunion and Reinventing for Aviation Sustainability', hội nghị được tổ chức nhằm trao đổi các sáng kiến và kinh nghiệm về các công nghệ đột phá nhằm phát triển bền vững ngành hàng không thế giới sau đại dịch Covid-19, nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không, sân bay.

Ông Nguyễn Quốc Phương – Phó TGD ACV trình bày tham luận tại Hội nghị “AOT Sister Airports CEO Forum 2022”

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Phương – Phó Tổng giám đốc ACV đã tham gia thảo luận giữa các lãnh đạo cấp cao với 02 chủ đề “Airport Business Transformation for Resilience and Sustainability” và “Advanved Technology as a Driver for Business Success and Seamless Travel”. Với 02 nội dung thảo luận này, ACV đã nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ của các khách mời tham dự Hội nghị. Hứa hẹn nhiều sự đổi mới cũng như nhiều hướng tích cực cho việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông, chuyển đổi số trong các dịch vụ hàng không.  

Từ năm 2016 đến 2018, hai Tổng công ty đã tích cực phối hợp tổ chức 03 Hội nghị lãnh đạo cấp cao giữa ACV - AOT, và 08 hội thảo chuyên ngành, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm trong đó 6 hội thảo được tổ chức tại Việt Nam. Từ năm 2019 – 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc chính phủ hai nước siết chặt các biện pháp đi lại ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch triển khai các nội dung hợp tác của AOT và ACV, hai Tổng công ty luôn tích cực trao đổi, giữ liên lạc và cập nhật thưởng xuyên về tình hình hoạt động, các phương án phòng chống dịch, đặc biệt là các chương trình hỗ trợ các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay và khai thác đường bay mới. 

Nguồn: ACV tham dự chương trình “AOT Sister Airports CEO Forum 2022” tại Thái Lan thúc đẩy quá trình hợp tác với Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan (AOT) - Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam - CTCP | Sân bay Việt Nam (vietnamairport.vn)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận