Du lịch

Xu hướng phát triển mới của ngành ẩm thực hàng không

Phương Hà 17/05/2024 15:01

Không phải những bữa ăn đề huề, chất lượng của các suất ăn hàng không đòi hỏi quá trình nghiên cứu chi tiết về chất lượng, đề cao tính bền vững.

airline-passengers-eating-meal-g.jpg
Theo tạp chí du lịch AFAR (Mỹ), dịch vụ ẩm thực ngành hàng không đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ kể từ sau thời kỳ đại dịch. Các hãng hàng không quốc tế cùng nhiều chuyên gia ẩm thực đã nỗ lực tìm ra nhiều phương thức mới để kích thích vị giác của hành khách trên khoang, điều được cho là khá khó khăn trên độ cao 35.000 feet. Ảnh: Sunset Magazine.
28180749-cathay-pacific-business.jpg
Khi các hãng hàng không trở lại "đường đua" ẩm thực trên khoang, các thực đơn thu phí và món ăn miễn phí đôi khi nhận nhiều đánh giá trái chiều từ hành khách. Trong khi đó với suất ăn trên hạng thương gia, các hãng nỗ lực phát triển để đạt tiêu chuẩn hoàn hảo nhất, khẳng định thương hiệu hãng bay với khách hàng. Ảnh: Tatler Asia.
economy-food-header.-image-catha.jpg
Thực tế, chất lượng và sự đa dạng của thực đơn suất ăn trên tàu bay luôn ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể trải nghiệm chuyến bay của hành khách trên khoang. Vì vậy, quá trình nghiên cứu thị trường thực phẩm hàng không và suất ăn trên máy bay đóng vai trò không thể thiếu đối với hãng hàng không muốn phát triển, duy trì dịch vụ và hiệu quả hoạt động chất lượng. Ảnh: Runway Girl.
gg-ourbrands-gategourmet-carrous.jpg
Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Công ty Tư vấn Chiến lược và Nghiên cứu Thị trường Toàn cầu (SIS International Research), trong ngành ẩm thực hàng không, một số xu hướng mới đang định hình thị trường khiến nhiều chuyên gia dinh dưỡng phải lưu tâm. Tầm nhìn chung là đảm bảo đem lại sự hài lòng của hành khách cho ngành công nghiệp thực phẩm đang phát triển này. Ảnh: Gategroup.
phone-feature.jpg
Thực đơn đóng góp từ ý kiến cộng đồng: Một số hãng hàng không đang hướng tới cách tiếp cận mang tính hợp tác hơn, đó là cho phép hành khách bình chọn hoặc đề xuất thực đơn mới thông qua nền tảng kỹ thuật số. Hoạt động này nhằm hỗ trợ các hãng cung cấp thực đơn luôn mới mẻ, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của số đông. Ảnh: NY Post.
865b260d591ffcad938d7ff89cedb91d.jpg
Tác động của biến đổi khí hậu với chuỗi cung ứng: Từ nhiều năm, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung ứng nông nghiệp và thực phẩm. Các chuyên gia đang tăng cường nghiên cứu thị trường thực phẩm hàng không và suất ăn trên máy bay để dự đoán tác động từ môi trường liệu ảnh hưởng thế nào đến nguồn cung và giá thành nguyên liệu thực phẩm. Ảnh: The Australian.
1920_dxb_2016_catering-552403.jpg
Lựa chọn nguồn cung ứng thân thiện, bền vững: Khi người dân khắp thế giới đang dần trở nên ý thức hơn với môi trường, chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững đã trở thành yếu tố then chốt được nhiều hãng hàng không quốc tế ưu tiên nghiên cứu. Ảnh: Dnata.
m_chv_3683.jpg
Phần lớn chuyên gia ngành hàng không tập trung đề cao tính khả thi của các mô hình từ trang trại riêng đến việc lựa chọn nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc địa phương, đảm bảo độ tươi ngon và hạn chế các yếu tố gây hại cho môi trường. Ảnh: iFarm.
gettyimages-515878952.jpg
Thử nghiệm hương vị thực tế ảo: Một số chuyên gia nghiên cứu thị trường ẩm thực sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để mô phỏng trải nghiệm ăn uống trên tàu bay. Ảnh: The Independent.
sublimotion-restaurant-realite-v.jpg
Điều này cho phép các hãng hàng không thử nghiệm món ăn trong thực đơn mới trong môi trường mô phỏng điều kiện bay trên không trong thế giới thực, điều chỉnh trọng lượng, hương vị, cách trình bày món ăn trước khi đưa lên máy bay. Ảnh: Laval Virtual Blog.
world-traveller-plus-customers-d.jpg
Thiết kế trải nghiệm toàn diện: Ngoài bữa ăn, các chuyên gia ngành hàng không còn tập trung thí điểm toàn bộ trải nghiệm ăn uống trên chuyến bay, bao gồm ánh sáng, âm thanh, ghế ngồi. Mọi yếu tố tuy nhỏ nhưng đều ảnh hưởng đến nhận thức, cảm quan của hành khách về hãng bay. Ảnh: British Airways.
Theo SIS International Research
https://www.sisinternational.com/expertise/industries/airline-food-in-flight-catering-market-research/,
Copy Link
https://www.sisinternational.com/expertise/industries/airline-food-in-flight-catering-market-research/,
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Xu hướng phát triển mới của ngành ẩm thực hàng không
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO