tạp chí bầu trời

Quảng Bình – điểm đến ấn tượng của du lịch miền Trung

Quảng Bình – Điểm đến ấn tượng ở Miền Trung. Với nét văn hóa truyền thống đặc trưng, cùng những di sản, cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Quảng Bình đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn.

Đây là nơi du khách có thể hòa mình với thiên nhiên, trải nghiệm với “Vương quốc hang động”, tìm hiểu về những giá trị văn hóa và thưởng thức không gian mênh mông của biển cả cũng như các món ăn nổi tiếng.

Tour du lịch mạo hiểm đu dây Zipline và tắm mát ở sông Chày - hang Tối

Hiếm nơi nào ở Việt Nam lại tập trung nhiều lợi thế về du lịch như tại Quảng Bình. Chỉ gói gọn trong diện tích trên 8.000km2, vùng đất này chứa đựng ba loại hình địa lý, trải rộng từ rừng, đồi núi, đồng bằng cho đến dải cồn cát ven biển. Mỗi loại hình đều hàm chứa giá trị to lớn, nơi hội tụ tiềm năng về phát triển du lịch trong tương lai.

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi vừa có rừng, biển, sông và nhiều cảnh quan thiên nhiên. Bờ biển có nhiều bãi tắm đẹp, có hệ thống núi đá đổ ra biển tạo nên nhiều cảng biển, bãi tắm và các điểm nghỉ ngơi giải trí kỳ thú như: Nhật Lệ, Quang Phú, Vũng Chùa - Đảo Yến, bãi tắm Đá Nhảy... thuận lợi cho phát triển du lịch và nghĩ dưỡng.

Nhiều di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh đẹp như: con đường huyền thoại Hồ Chí Minh, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quần thể tượng đài Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình, hang Tám Cô… Đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng với hàng trăm hang động đẹp lung linh, huyền ảo thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Tour du lịch cộng đồng đến với các bản làng người Bru –Vân Kiều ở Quảng Bình

Động Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới và nhiều hang động đẹp như: Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường...kỳ bí là điểm đến hấp dẫn cho du khách du lịch từ mọi miền đất nước và nhiều nơi trên thế giới.

Hướng về phía Tây dãy Trường Sơn hùng vĩ với các bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số: Vân Kiều, Ma Coong, A Rem, Rục... nơi lưu giữ các giá trị văn hóa cổ xưa, nơi bảo tồn nguyên vẹn các phong tục tập quán đậm chất nguyên sơ là kho tàng cho sự khám phá về văn hóa.

Địa thế của núi rừng với hệ thống núi, đồi, cồn cát...càng khiến Quảng Bình hấp dẫn và quyến rũ hơn du khách. Mới đây, Quảng Bình trở thành điểm đến cho những nhà làm phim Hollywood, như các cảnh quay của bộ phim bom tấn:Kong:Skull Island; MV ca nhạc Alone Pt. II của Alan Walker ra mắt công chúng và người yêu nhạc trên toàn thế giới. Các bối cảnh trong MV được quay hầu hết ở Quảng Bình….

Nguyễn Đức

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận