tạp chí bầu trời

Mỹ: Hai hãng hàng không Frontier Airlines và Spirit Airlines hợp nhất

Hãng hàng không Frontier Airlines sẽ mua phần lớn cổ phần của Spirit Airlines với giá 6,6 tỷ USD và hợp nhất để tạo ra hãng hàng không lớn thứ 5 tại Mỹ.
 
My: Hai hang hang khong Frontier Airlines va Spirit Airlines hop nhat hinh anh 1
Máy bay của hãng hàng không Spirit Airlines tại Sân bay Quốc tế Orlando, Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 7/2, hai hãng hàng không Frontier Airlines và Spirit Airlines đã công bố kế hoạch hợp nhất để tạo ra hãng hàng không lớn thứ 5 tại Mỹ.

Hội đồng quản trị của cả hai hãng hàng không đã thông qua thỏa thuận này vào cuối tuần qua, việc sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm 2022.

Theo truyền thông Mỹ, Frontier Airlines sẽ mua phần lớn cổ phần của Spirit Airlines với giá 6,6 tỷ USD.

[Mỹ: 45% máy bay đủ tiêu chuẩn hoạt động tại sân bay lắp đặt mạng 5G]

Hai hãng hàng không trên cho biết việc hợp nhất diễn ra nhằm cạnh tranh với 4 hãng hàng không lớn nhất kiểm soát phần lớn thị trường tại Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng việc sáp nhập sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành của Spirit Airlines, Ted Christie, cho biết giao dịch này tập trung vào việc tạo ra một đối thủ cạnh tranh với giá vé thấp để phục vụ khách tốt hơn nữa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng áp lực cạnh tranh, dẫn đến giá vé phù hợp hơn với người tiêu dùng.

Hãng hàng không mới dự kiến được thành lập hiện chưa có tên mới, song có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ trong những năm tới bằng cách tiếp tục mô hình kinh doanh giá rẻ của hãng.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết hai hãng hàng không Frontier Airlines và Spirit Airlines có tổng thị phần 5,4% vào năm 2019, tăng từ 2,8% vào năm 2013./.

Theo https://www.vietnamplus.vn/my-hai-hang-hang-khong-frontier-airlines-va-spirit-airlines-hop-nhat/771888.vnp

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận