tạp chí bầu trời

Hãng bay đời nhất châu Á xin bảo hộ phá sản để tái cơ cấu

Hãng hàng không lâu đời nhất châu Á - Philippine Airlines vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ, mở đường cho kế hoạch tái cơ cấu nhằm giúp cắt giảm khoản lỗ 2 tỷ USD của công ty do đại dịch Covid-19.

Đơn xin bảo hộ phá sản của hãng hàng không này đã được đệ trình lên tòa án ở New York theo một thỏa thuận với các chủ nợ, người cho thuê, nhà cung cấp và cổ đông lớn của hãng.

Kế hoạch tái cơ cấu tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án, cung cấp cho Philippine Airlines cắt giảm khoản nợ hơn 2 tỷ USD trong khi nhận được 655 triệu USD vốn mới theo Chương 11 của Luật Phá sản. Hãng cũng sẽ giảm 25% quy mô đội bay và đàm phán lại các hợp đồng để giảm các khoản thanh toán thuê.

Hãng hàng không lâu đời nhất châu Á - Philippine Airlines.

Từ cuối năm ngoái, Philippines Airlines đã chuẩn bị cho việc tái cơ cấu với sự hậu thuẫn của tòa án trong bối cảnh ngành công nghiệp du lịch và lữ hành đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Philippines Airlines thông tin cho biết, hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục trong suốt quá trình nộp đơn xin bảo hộ phá sản và hoàn thiện việc tái cấu trúc mạng lưới, đội bay và tổ chức.

Năm 2020, hãng hàng không Philippines đã mất đi 75% lưu lượng khách do các biện pháp hạn chế nhằm chống dịch Covid-19. Philippines Airlines đã phải hủy hơn 80.000 chuyến bay, khiến doanh thu giảm 2 tỷ USD.

Cổ đông lớn nhất của hãng đã "bơm" hơn 130 triệu USD tiền mặt khẩn cấp và một tài sản không mang tính chiến lược đã được bán với giá hơn 70 triệu USD. Philippines Airlines hiện vận hành 21% chuyến bay so với trước đại dịch.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận