tạp chí bầu trời

Công tác chuẩn bị khai thác đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Với kết quả khai thác thời gian vừa qua và tỷ lệ đặt chỗ cho giai đoạn Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của nhân dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương trong cả nước vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại và cần được đáp ứng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hiện tại, các kế hoạch về khai thác quốc tế, nội địa đã được Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) triển khai trên cơ sở đã được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

 

Trước nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, Cục HKVN vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không, các cảng hàng không chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không; tránh ùn tắc tại các cảng hàng không và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Chính phủ.

 

Cục đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm Covid-19 tại nhà ga đến tại các cảng hàng không này. 

 

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu ACV, các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm, đặc biệt cảng hàng không Vinh, Thọ Xuân, Phú Bài, Tuy Hòa, Chu Lai sẵn sàng phục vụ nhu cầu bay đêm của các hãng hàng không trên các đường bay nội địa theo kế hoạch của các hãng hàng không.

 

Đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu các hãng phối hợp chặt chẽ với ACV, các cảng hàng không có hệ thống đèn đêm trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện khai thác các khung giờ muộn, đêm tại các cảng hàng không địa phương.

 

Cục yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc sử dụng đúng Slot theo phép bay đã cấp; thực hiện việc trả Slot không sử dụng theo quy định; sớm thông báo việc hủy chuyến đến các cảng hàng không và cử lãnh đạo có thẩm quyền để giải quyết các yêu cầu của Cục HKVN liên quan đến việc sử dụng Slot.

 

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã trao quyền quyết định cho Cục HKVN để theo dõi sát sao, chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác./.

Theo https://caa.gov.vn/hoat-dong-nganh/cong-tac-chuan-bi-khai-thac-dap-ung-nhu-cau-van-chuyen-hang-khong-dip-tet-nguyen-dan-nham-dan-20220120160118976.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận