Finnair (Phần Lan), hạng Thương gia: Thực đơn đặc trưng của đầu bếp Vottonen dành cho hạng Thương gia của Finnair tập trung vào hương vị Bắc Âu nguyên bản. Các món chính bao gồm thịt bò hầm chậm trong lớp vỏ bột với nấm xào và cá hồi cầu vồng phủ bột panko giòn rụm, ăn kèm tỏi tây xào và rau củ nướng. Khai vị nhẹ nhàng và tươi mới với sashimi cá hồi ăn cùng rau củ ngâm và bánh tartlet tôm kèm sốt mayonnaise thì là. Món tráng miệng theo mùa được trình bày tinh tế trên bộ bàn ăn do nhà thiết kế Phần Lan Harri Koskinen sáng tạo.Cathay Pacific (Hong Kong, Trung Quốc), hạng Nhất: Hành khách hạng Nhất của Cathay Pacific sẽ được trải nghiệm thực đơn "Hương vị Hong Kong", hợp tác cùng nhà hàng phục vụ món Quảng Đông nổi tiếng Duddell’s. Các món đặc sắc bao gồm bào ngư lạnh ăn cùng dưa leo sốt giấm đen, thịt heo băm trộn rau củ và nhiều món khác. Nếu yêu thích ẩm thực Pháp, thực đơn từ nhà hàng sao Michelin Louise cũng là lựa chọn tuyệt vời với tôm Obsiblue trong nước dùng thảo mộc, cá tuyết Chile hấp sốt chorizo và gà cuộn kiểu Pháp. Cả hai thực đơn này đều có trên các chuyến bay đường dài xuất phát từ Hong Kong.Air New Zealand, hạng Thương gia: Hạng Thương gia - Business Premier của Air New Zealand mang đến thực đơn đặc biệt do đầu bếp nổi tiếng New Zealand Peter Gordon thiết kế. Với nguyên liệu tươi ngon từ New Zealand, thực đơn gồm các món như lẩu cừu nấu cùng lúa mạch, cá hồng nướng với lớp vỏ thảo mộc và cá hồi ăn kèm salad tabbouleh. Các món ăn được phục vụ trên bàn ăn được các nghệ sĩ địa phương thiết kế riêng cho máy bay, tạo thêm nét đặc biệt cho trải nghiệm.China Southern Airlines (Trung Quốc), hạng Thương gia: Hành khách hạng Thương gia của China Southern Airlines có thể thưởng thức cả ẩm thực phương Tây lẫn món ăn Trung Hoa. Các món đặc trưng gồm hủ tiếu bò hầm kèm trứng luộc thảo mộc hoặc các món kiểu Tây như bánh ngọt và trứng kiểu Pháp. Điểm nhấn đặc biệt là "Trà viên trên không", nơi hành khách trải nghiệm văn hóa trà truyền thống của Trung Quốc ở độ cao 10.000 m.EVA Airways (Đài Loan, Trung Quốc), hạng Thương gia cao cấp: Trên khoang Royal Laurel tức khoang Thương gia cao cấp của EVA Airways, hành khách được chào đón bằng một ly champagne ngay khi lên máy bay. Các món ăn bao gồm tôm hùm tươi, thăn bò nướng muối hồng tinh khiết và các món ăn địa phương Đài Loan như thịt ba chỉ hầm ăn kèm cơm và món tráng miệng truyền thống chè nếp than nấu với nước cốt dừa và đường.All Nippon Airways (Nhật Bản), khoang Hạng nhất: Thực đơn khoang Hạng nhất của All Nippon Airways do nhóm đầu bếp có tên "The Collective" thiết kế, mỗi người mang đến một phong cách ẩm thực độc đáo. Hành khách có thể thưởng thức các món như bò Wagyu rillettes cùng thịt vịt confit và pate gan, cá đen nấu kèm rau củ hấp hoặc bò Wagyu nướng sốt nấm morel. Nếu chọn món Nhật Bản, thực đơn bao gồm cánh gà rán ướp mạch muối và cá John Dory bọc đậu hũ yuba ăn kèm rau diếp.Garuda Indonesia, Hạng nhất: Garuda Indonesia mang đến trải nghiệm “bữa tiệc trên mây” tại khoang Hạng nhất. Hành khách được phục vụ một ly champagne trước khi máy bay cất cánh, tiếp đó là thực đơn kết hợp ẩm thực Indonesia truyền thống và phong cách châu Âu hiện đại. Điểm nhấn gồm thăn bò Wagyu áp chảo, bánh sandwich tôm hùm, vịt chiên giòn kiểu Bali và súp đuôi bò. Kết thúc bữa ăn với lựa chọn trà và cà phê cao cấp từ các đồn điền Indonesia.Delta Air Lines (Mỹ), hạng Thương gia cao cấp: Hạng Delta One hay hạng Thương gia cao cấp của Delta Air Lines mang đến thực đơn được giám sát bởi các đầu bếp nổi tiếng, thay đổi theo mùa và địa phương. Từ tháng 6/2024, hành khách bay nội địa từ Atlanta có thể thưởng thức các món ăn đậm chất miền Nam nước Mỹ của đầu bếp Mashama Bailey như sandwich thịt sườn với dưa chua ngọt, salad gà hun khói kèm bắp cải trộn và phô mai queso fresco. Món tráng miệng là bánh pudding chuối, mang đến hương vị đậm chất đồng quê.Singapore Airlines, hạng Nhất: Singapore Airlines hứa hẹn mang đến "trải nghiệm nhà hàng trên không" với sự hợp tác cùng các đầu bếp danh tiếng. Các món như tôm hùm thermidor và bít tết thăn sắp tới sẽ được bổ sung thực đơn hạng Nhất mới do đầu bếp Monica Galetti thiết kế. Lấy cảm hứng từ di sản Nam Thái Bình Dương, thực đơn bao gồm sò điệp nướng sốt thảo mộc, ức vịt áp chảo sốt me, tôm nướng sốt dừa sả và món tráng miệng chanh dây. (Còn tiếp)
Theo Love Exploring
Link bài gốc Copy Link
Copy Link
Link đã được copy
POWERED BY
ONE CMS - A PRODUCT OF
NEKO