Japan Airlines, hạng Thương gia: Trong giới thiệu của chuyên trang Love Exploring , thực đơn hạng JAL Suite của Japan Airlines là tác phẩm của các đầu bếp đạt sao Michelin, mang đến trải nghiệm như một "nhà hàng trên không". Hành khách có thể thưởng thức các món như cà ri gà kiểu Nhật, cá tuyết ướp miso và cơm donburi. Đầu bếp Fumio Yonezawa còn thiết kế các món chay hấp dẫn như cà ri rau Nhật và mì ramen thuần chay. Đặc biệt, các món tráng miệng của nghệ nhân chocolatier Jean-Paul Hevin, bao gồm macarons nổi tiếng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.Thai Airways, hạng Nhất Hoàng gia: Hành khách hạng Nhất Hoàng gia trên Thai Airways được phục vụ như những vị vua. Bạn có thể chọn trước các món như tôm hùm chu-chee (cà ri tôm hùm cay) hoặc cá tuyết Chile nướng sốt bisque tôm hùm và bánh polenta. Sự hợp tác với đầu bếp danh tiếng Thitid 'Ton' Tassanakajohn mang đến những món ăn mới lạ như cà ri vàng tôm hùm và sườn bò hầm sốt massaman, kết hợp tinh tế giữa hương vị Thái truyền thống và ẩm thực hiện đại.Virgin Atlantic, hạng Thương gia cao cấp: Khoang Thương Gia Cao Cấp của Virgin Atlantic mang đến trải nghiệm đẳng cấp với các món ăn ngon miệng và những ly cocktail hấp dẫn. Ngay khi lên máy bay, bạn sẽ được phục vụ một ly rượu sủi bọt. Thực đơn nổi bật với các món như tôm sốt gừng tỏi, ức gà tẩm bột nướng bơ nấm cục và súp lơ sốt miso. Hãng còn hợp tác với nhà cung cấp rượu danh tiếng Jeroboams ở London để mang đến những chai vang hảo hạng.American Airlines, hạng Nhất: Thực đơn hạng Nhất của American Airlines được thiết kế bởi các đầu bếp nổi tiếng, như Sarah Grueneberg, chủ nhân giải thưởng James Beard. Hành khách có thể thưởng thức cá vược bọc hạt mắc ca sốt kem cam, cá halibut áp chảo ăn kèm khoai nghiền và sườn bò hầm sốt rượu vang đỏ. Trên các chuyến bay đi và đến Hawaii, đầu bếp Sam Choy phục vụ các món như cá hồi wasabi, gà nướng hibachi và sườn bò hầm sốt gừng tương. Tráng miệng có kem sundae đặc trưng và bánh quy nướng nóng.British Airways, hạng Nhất: British Airways mang đến trải nghiệm tinh tế với thực đơn được đầu bếp sao Michelin Tom Kerridge thiết kế, nổi bật với các nguyên liệu Anh theo mùa. Hành khách có thể thưởng thức bò hầm rượu vang ăn kèm khoai nghiền và cá vược áp chảo sốt bơ chanh. Điểm nhấn đặc biệt là dịch vụ trà chiều, với bánh sandwich, bánh ngọt, bánh scone ăn cùng mứt và kem clotted, kèm theo các loại trà hảo hạng.Asiana Airlines, hạng Nhất: Trên các chuyến bay đường dài, hạng Nhất của Asiana Airlines mang đến thực đơn tinh tế với các món như thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc, risotto tôm và măng tây, và galbi-jjim (sườn bò hầm). Bữa ăn còn được phục vụ kèm các loại rượu vang hảo hạng và cà phê thân thiện với môi trường, mang đến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn.Korean Air, hạng Nhất: Korean Air mang đến trải nghiệm “Từ nông trại lên bầu trời” với các nguyên liệu tươi ngon từ trang trại Jedong trên đảo Jeju. Thực đơn bao gồm các món truyền thống như bibimbap, cua ngâm tương, bạch tuộc xào cay, mì kim chi và gà hầm sâm. Ngoài ra, hành khách còn có thể lựa chọn các món Âu như bò rib-eye hoặc sườn bò nướng, kết hợp với rượu Champagne Perrier-Jouet và danh sách rượu vang cao cấp.Lufthansa, hạng Nhất: Trải nghiệm ẩm thực hạng Nhất của Lufthansa bắt đầu với bộ bàn ăn tinh tế từ sứ cao cấp và ly pha lê. Điểm nhấn là dịch vụ trứng cá muối sang trọng, các món ăn nhỏ theo mùa lấy cảm hứng từ các đường bay của hãng và danh sách rượu vang thay đổi hàng tháng. Thực đơn nổi bật với thịt bê sốt cá ngừ, sorbet lê sốt Champagne, cá tuyết sốt beurre blanc và kem brûlée sô cô la nhiều lớp.Vietnam Airlines, hạng Thương gia: Hạng Thương gia của Vietnam Airlines kết hợp hài hòa giữa ẩm thực quốc tế và các món Việt truyền thống. Thực đơn nổi bật với thịt kho trứng cút, cá vược nướng nghệ và đậu hũ xào rau củ. Ngoài ra, hãng còn phục vụ các loại cocktail mang đậm hương vị Việt như Hello Vietnam, Red River và Saigon Sunlight. Vào các dịp đặc biệt như Giáng sinh hay Oktoberfest, hãng còn bổ sung các món ăn theo mùa để mang đến trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.Turkish Airlines, hạng Thương gia: Hạng Thương gia của Turkish Airlines mang đến thực đơn kết hợp giữa ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế, do các đầu bếp nổi tiếng thiết kế. Những món ăn nổi bật bao gồm đĩa mezze truyền thống, thịt cừu hầm ăn kèm cơm bulgur và rau củ nướng. Hành khách cũng không thể bỏ qua manti – bánh bao Thổ Nhĩ Kỳ sốt sữa chua và ớt bột, cùng với baklava – bánh ngọt nhiều lớp đặc trưng. Chương trình "Đầu bếp trên không" còn tạo thêm dấu ấn riêng khi các đầu bếp trình bày món ăn trực tiếp trên chuyến bay.
Theo Love Exploring
Link bài gốc Copy Link
Copy Link
Link đã được copy
POWERED BY
ONE CMS - A PRODUCT OF
NEKO