tạp chí bầu trời

Yêu cầu chấn chỉnh tình trạng taxi bát nháo, chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

ANTD.VN - Nhiều ngày qua tình trạng thiếu taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất liên tục được phản ánh, không ít hành khách đi/đến sân bay này bức xúc vì bị “taxi dù” chặt chém.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không chỉ đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: bố trí hợp lý các khu vực cho các xe vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp thực tế khi khách tăng; phân luồng khách chờ đón xe đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện tượng chèo kéo, bắt chẹt khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực sân bay.

Bên cạnh đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phải sắp xếp tăng thêm diện tích bãi đỗ dành cho xe chờ nhằm đảm bảo số lượng xe đáp ứng nhu cầu của lượng hành khách thông qua sân bay.

Tổ chức cho xe buýt chờ đón trả khách tại ga đến quốc nội phù hợp với hiện trạng khu vực sân bay; Có phương án kết nối đi lại bằng phương tiện giữa ga quốc nội và ga quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

Yêu cầu chấn chỉnh tình trạng taxi bát nháo, chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

Nhiều ngày qua, tình trạng taxi hoạt động bát nháo, chèo kéo khách diễn ra liên tục tại Tân Sơn Nhất

Tăng cường việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động điều tiết giao thông trong khu vực sân bay.

Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Nam phối hợp với Sở GTVT - TP.HCM và lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm (nếu có); đảm bảo việc thực hiện đúng quy định dừng, đỗ xe tại khu vực sân bay.

Bộ GTVT cũng đề nghị Sở GTVT - TP.HCM chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe.

Sở GTVT - TP.HCM cũng được đề phối hợp Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức tuyến xe buýt kết nối phù hợp khu vực sân bay; làm việc với hiệp hội taxi thành phố, các hãng taxi, hãng xe công nghệ có xe phục vụ tại sân bay để tăng số lượng xe phục vụ đồng bộ với tổ chức giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Nguồn ANTĐ

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận