tạp chí bầu trời

VNA và Viettel hợp tác cùng chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ Internet trên máy bay

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2021 - 2025. Trước đó, hai doanh nghiệp đã hợp tác trong gần 8 năm qua nhằm phát triển, đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ và tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi bên.

http://spirit.vietnamairlines.com/tintuc/NewsDK/138/637614446434006535.jpg

Đoàn lãnh đạo VNA và Viettel tham quan trụ sở tập đoàn Viettel trong khuôn khổ sự kiện. (Ảnh: Viettel)

Theo thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025, VNA sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Viettel theo chính sách ưu đãi thương mại, đồng thời phối hợp Viettel xây dựng hệ sinh thái sử dụng dịch vụ cho khách hàng của hai bên. Viettel trở thành đối tác ưu tiên của VNA trong vận tải hàng hóa nhằm thúc đẩy phát triển trung tâm logistics và thương mại điện tử. Hai bên sẽ nghiên cứu phương án thành lập công ty liên doanh nhằm củng cố và mở rộng hợp tác trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế và xã hội của đất nước.

Viettel sẽ tập trung sức mạnh về công nghệ để giúp VNA chuyển đổi số thành công. Cụ thể, Viettel sẽ cung cấp những hệ thống về quản trị và điều hành doanh nghiệp; các dịch vụ về quản lý chuỗi cung ứng số; dịch vụ hạ tầng, công nghệ thông tin... Bên cạnh đó, Viettel sẽ xây dựng hệ thống giúp giúp khách hàng của VNA có thể tự làm thủ tục mà không cần người phục vụ và các hệ thống giúp cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, điểm nổi bật trong hợp tác lần này là Viettel sẽ cung cấp dịch vụ Air to Ground - Internet trên máy bay - để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của VNA.

alt text

Điểm nổi bật trong hợp tác lần này là Viettel sẽ cung cấp dịch vụ Air to Ground - Internet trên máy bay - cho VNA. (Ảnh: VNA)

Phát biểu tại lễ ký kết, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel khẳng định: “Viettel đã chuyển đổi số thành công cho chính mình do đó chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực công nghệ để khẳng định sẽ giúp Vietnam Airlines nói riêng và các tập đoàn lớn của Việt Nam nói chung chuyển đổi số thành công. Chắc chắn sự hợp tác giữa hai tập đoàn lớn nhất ở hai lĩnh vực hàng không và công nghệ sẽ không chỉ tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng mà còn là sự cộng hưởng, thúc đẩy kinh doanh của hai doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị VNA chia sẻ: “Bên cạnh những thành quả mà hai bên đã đạt được, Vietnam Airlines và Viettel sẽ thực hiện các nội dung mang tính cập nhật hơn, mới mẻ hơn, đáp ứng được thực tiễn cũng như nâng cao năng lực của cả hai bên trong lĩnh vực chuyển đổi số và vận tải hàng không. Đây sẽ là những bước tiến giúp Vietnam Airlines đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi số toàn diện và trở thành Tập đoàn hàng không số trong những năm tới, đồng thời là bước đệm để chúng tôi vượt qua khó khăn và chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sau Covid-19.

VNA và Viettel đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ hợp tác từ năm 2013. Trong gần 8 năm qua, Viettel đã mang đến các sản phẩm, dịch vụ công nghệ an toàn và hiện đại, đáp ứng các tiêu chí phục vụ sản xuất kinh doanh và định hướng phát triển của VNA. Trong khi đó, VNA là đối tác chủ lực của Viettel trong lĩnh vực vận chuyển hành khách, hàng hóa. Mối quan hệ này đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và củng cố vị thế cho hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ.

Trích nguồn: http://spirit.vietnamairlines.com/vi/emagazine/tin-tct-105/vna-va-viettel-hop-tac-cung-chuyen-doi-so-11163.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận