tạp chí bầu trời

VNA dốc mọi nguồn lực, khả năng hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chiến thắng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức và chia sẻ cho miền Nam chống dịch, mới đây, TGĐ Lê Hồng Hà đã gửi thư đến UBND Thành phố và chia sẻ, VNA sẽ dốc mọi nguồn lực, khả năng để tạo điều kiện tối đa cho các lực lượng tham gia hỗ trợ Thành phố và các tỉnh, thành phía Nam.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26/7 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình đã gửi điện khẩn đến TCT về việc hỗ trợ tổ chức chuyến bay đưa đội ngũ Y, Bác sĩ, nhân viên y tế từ khu vực phía Bắc vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong công điện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình cho biết, “Với diễn biến ngày càng phức tạp do biến chủng vi-rút mới (Delta) lây lan nhanh chóng và khó lường, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân cũng như để nâng cao năng lực của hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân, Thành phố Hồ Chí Minh rất cần đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế từ các địa phương đến hỗ trợ và cùng chia sẻ với đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế của Thành phố đang rất nỗ lực làm việc tại hệ thống các cơ sở y tế, khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị tập trung các ca nhiễm COVID-19, đồng thời cùng góp phần kiểm soát và giảm áp lực cho hệ thống điều trị đang gần như quá tải của Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tạo điều kiện cho đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế từ các địa phương đến hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam quan tâm, hỗ trợ tổ chức chuyến bay đưa đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế từ khu vực phía Bắc vào Thành phố Hồ Chí Minh”.

VNA đang tăng cường tối đa nguồn lực để phối hợp cùng Bộ Y tế vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế đến miền Nam chống dịch. (Ảnh: VNA).

Nhằm tiếp sức và chia sẻ cho miền Nam chống dịch, mới đây, TGĐ Lê Hồng Hà đã gửi thư đến UBND Thành phố và chia sẻ, VNA sẽ dốc mọi nguồn lực, khả năng để tạo điều kiện tối đa cho các lực lượng tham gia hỗ trợ Thành phố và các tỉnh, thành phía Nam.

VNA Spirit xin đăng toàn văn thư của TGĐ Lê Hồng Hà gửi đến UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Kính gửi: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã nhận được công văn số 2469/UBND-ĐT ngày 26/7/2021 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ tổ chức chuyến bay đưa đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ khu vực phía Bắc vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam hiện nay, Vietnam Airlines xin chân thành chia sẻ với những khó khăn mà Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang phải trải qua. Đây là những thách thức chưa từng có trong lịch sử của miền Nam, đất nước cũng như toàn cầu, do đó đòi hỏi sự đồng tâm, hiệp lực của toàn bộ các cơ quan, đoàn thể từ Trung ương, các cấp, các ngành cho đến mỗi người dân cũng trở thành một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

Trong vai trò là lực lượng chủ lực của vận tải hàng không Việt Nam, đồng thời là Hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã luôn nỗ lực đồng hành sát sao cùng Chính phủ, nhân dân trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh qua các hoạt động như vận chuyển y bác sĩ và trang thiết bị, vật tư y tế; vận chuyển công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước và không ngừng nâng cao tiêu chuẩn phòng, chống dịch cho hành khách đi máy bay và ngành hàng không.

Đặc biệt, để tiếp sức cho khu vực phía Nam, trong hơn một tháng qua Vietnam Airlines đã hỗ trợ chi phí vận chuyển cho gần 2.300 cán bộ, nhân viên y tế từ hơn 40 đoàn công tác trên cả nước đến sân bay Tân Sơn Nhất để từ đây đi tham gia phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận.

Bên cạnh đó, hơn 100 tấn hành lý, hàng hóa là trang thiết bị, vật tư y tế cấp thiết như vắc-xin, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm... cũng được Vietnam Airlines vận chuyển miễn cước bằng con đường nhanh nhất đến Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch trong hơn một tháng vừa qua.

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan Trung ương, các Bộ, ngành và địa phương, Vietnam Airlines đang và sẽ dốc mọi nguồn lực, khả năng để tạo điều kiện tối đa cho các lực lượng tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Đây vừa là trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia và cũng là sự sẻ chia tinh thần đoàn kết, tình đồng bào của tập thể người lao động Vietnam Airlines dành cho miền Nam ruột thịt. Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực cao nhất, Vietnam Airlines tin tưởng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

Trích nguồn: http://spirit.vietnamairlines.com/vi/emagazine/tin-tct-105/tgd-le-hong-ha-vna-doc-moi-nguon-luc-kha-nang-ho-tro-tp-hcm-va-cac-tinh-phia-nam-chien-thang-dich-benh-11368.html

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận