tạp chí bầu trời

VNA đã vận chuyển trên 3.000 y, bác sĩ và 140 tấn thiết bị y tế tới vùng dịch phía Nam

 

Trong hoàn cảnh giao thông bị hạn chế vì đại dịch, Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong công tác vận chuyển logistic, đưa lực lượng y tế và thiết bị. Vietnam Airlines vừa thông tin cho biết, đến thời điểm này, hãng đã chuyên chở trên 3.000 y, bác sĩ và hơn 140 tấn hàng hóa y tế hỗ trợ người dân với tỉnh vùng dịch phía Nam.

 

Chuyến bay VN213 ngày 5/8, chở 300 y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất; nâng tổng số đội ngũ y, bác sĩ được hãng chuyên chở vào vùng dịch đến thời điểm này lên 3.000 người.

Đội ngũ y tế đi trên chuyến bay này là lực lượng tinh nhuệ gồm bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế thuộc nhiều khoa của Bệnh viện Việt Đức như Khám bệnh, Xét nghiệm huyết học, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tích cực…

Các y bác sỹ sẽ tham gia vận hành Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19, phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19. Đoàn mang theo hành lý, trang thiết bị y tế với tổng khối lượng hơn 10 tấn. Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển số trang bị này. Hãng cũng hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển với các hành khách y bác sỹ.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hãng đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho công tác chống dịch thông qua miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển y, bác sĩ và hàng hóa y tế như: Vaccine, vật tư tiêm chủng, trang phục bảo hộ... hỗ trợ các địa phương phía Nam phòng chống dịch.

 

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận