tạp chí bầu trời

Vietravel Airlines tuyển dụng hàng loạt nhân sự trong mùa dịch Covid-19

Hãng hàng không này vừa đăng thông báo tuyển dụng những tiếp viên đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cất cánh. Thông tin thu hút sự quan tâm của thị trường trong bối cảnh ngành hàng không đang chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19.

Dự kiến sẽ cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi đủ điều kiện bay và thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến cuối tháng 7, dịch Covid-19 trở lại, Vietravel Airlines đã phải hoãn kế hoạch khai thác kinh doanh.

Dù vậy hãng hàng không này vẫn đẩy mạnh tuyển dụng tiếp viên. Thông tin với báo chí, người đứng đầu công ty mẹ của hãng hàng không này cho biết hãng đang trong giai đoạn chuẩn bị để cất cánh, chưa ở giai đoạn khai thác kinh doanh. Do đó, bên cạnh những khó khăn vẫn có thuận lợi rất cơ bản giúp hãng tiết kiệm được nhiều chi phí chuẩn bị.

Hiện nay nguồn cung cho thuê máy bay nhiều và giá khá tốt nên chi phí thuê mua máy bay lúc này sẽ giảm. Giá xăng dầu đang ở mức thấp cũng là thuận lợi và quan trọng là giai đoạn này nguồn nhân lực trong ngành đang khá dồi dào, không phải cạnh tranh mạnh như trước dịch.

Đây là những yếu tố rất cơ bản giúp hãng mới chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay đầu tiên. Những thuận lợi này giúp cho việc đầu tư tài chính ban đầu của doanh nghiệp giảm đáng kể.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận