tạp chí bầu trời

VNA nối lại các chuyến bay chở khách ra nước ngoài từ ngày 1/4

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) thông tin cho biết, từ ngày 1-4 đến 30-6, VNA sẽ nối lại một số chặng quốc tế từ Hà Nội, TP HCM đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hằng tuần; các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo trong tháng 4 sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29; tháng 5 và 6, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và thứ bảy.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ bảy hằng tuần; các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Sydney khai thác hai chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ năm và chủ nhật.

Hiện tại, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp các quy định về nhập cảnh của các nước.

Hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để bảo đảm các giấy tờ, thủ tục cần thiết. VNA không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, VNA vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, VNA cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận