tạp chí bầu trời

Vietnam Airlines khôi phục gần 90% tần suất các đường bay quốc tế

Thị phần hàng không Quốc tế đang dần phục hồi khi Hãng hàng không Vietnam Airlines đã tăng tần suất trên nhiều đường bay tới nhiều khu vực trên thế giới.

Vietnam Airlines dần khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế khi đã tăng tần suất và mở mới đường bay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vietnam Airlines dần khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế khi đã tăng tần suất và mở mới đường bay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của hành khách, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục tăng tần suất trên nhiều đường bay tới châu Âu, Australia và Trung Quốc, qua đó khôi phục gần 90% tần suất mạng bay quốc tế. 

Cụ thể, từ ngày 23/9, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh từ 3 chuyến lên 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật. Bên cạnh đó, các đường bay giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Châu, Thượng Hải vẫn đang được hãng khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tiếp đó, từ ngày 29/10, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất đồng loạt trên nhiều đường bay đến Australia và châu Âu.

Số lượng chuyến bay giữa Hà Nội và Melbourne được tăng từ 2 lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ Nhật. Hãng cũng mở mới đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Perth từ ngày 7/12/2023 với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Đường bay đi Anh sẽ tăng từ 5 lên 7 chuyến/tuần, xuất phát từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó 4 chuyến bay xuất phát từ Hà Nội vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật và 3 chuyến bay xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Hai, thứ Năm và thứ Bảy.

Ngoài ra, đường bay đi Đức cũng tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến/tuần với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần. Đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Pháp tăng từ 3 lên 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết tất cả các chuyến bay trên đều được khai thác bằng dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất thế giới Airbus A350 và Boeing 787 với chất lượng dịch vụ quốc tế Skytrax 4 sao./.

(Theo: vietnamplus.vn)

Nguồn: Vietnam Airlines khôi phục gần 90% tần suất các đường bay quốc tế | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận