tạp chí bầu trời

Vietnam Airlines được vinh danh doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu  

Hà Nội, ngày 06 tháng 10 năm 2020 – Tại Lễ Tôn vinh Người nộp thuế tiêu biểu trong quá trình 30 năm đồng hành và phát triển cùng ngành thuế đất nước (giai đoạn 1990-2020) và khởi động chương trình Ngành thuế chung tay đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp do Tổng cục Thuế tổ chức ngày 5/10 vừa qua, Vietnam Airlines vinh dự  là 1 trong 30 doanh nghiệp được lựa chọn tôn vinh.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận và tôn vinh những người nộp thuế tiêu biểu thuộc các thành phần kinh tế đã chấp hành nghiêm chỉnh chính sách thuế, không ngừng nỗ lực phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước và sự phát triển của ngành Thuế.

Vietnam Airlines là doanh nghiệp luôn tuân thủ nghiêm túc pháp luật Thuế. Số nộp ngân sách nhà nước của Hãng liên tục tăng qua các năm. Tính cả giai đoạn 2015 – 2019, Vietnam Airlines đã nộp ngân sách nhà nước 30.535 tỷ đồng. Vietnam Airlines là doanh nghiệp hội nhập quốc tế sâu rộng và tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình triển khai chứng từ điện tử và hóa đơn điện tử.

Giai đoạn 2015-2019, hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines đạt hiệu quả cao nhất khi doanh thu qua từng năm đều tăng. Trong 5 năm, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 683.000 chuyến bay, vận chuyển gần 105 triệu lượt khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa. Tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 425.003 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 13.500 tỷ đồng; trong đó công ty mẹ đạt doanh thu gần 328.000 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 9.220 tỷ đồng. Năm 2019, đội máy bay của Vietnam Airlines vượt mốc 100 chiếc; mạng bay được mở rộng với 66 đường bay quốc tế đến 34 điểm và 41 đường bay nội địa đến 22 điểm. Chỉ số đúng giờ (OTP đi) bình quân 88,2%, đạt mức cao so với thế giới. Vietnam Airlines Group cũng chiếm lĩnh thị phần nội địa (57%). Giá trị vốn hoá của Vietnam Airlines đạt trên 2 tỷ USD trong năm 2019.

Bên cạnh vận tải hành khách, hàng hóa thương mại, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước, Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia thực hiện các nhiệm vụ an ninh, chính trị, xã hội, vì lợi ích của quốc gia và công dân Việt Nam, như: lập cầu hàng không sơ tán công dân ở các khu vực chính trị bất ổn, vận chuyển hàng hóa thiết bị y tế, vận chuyển công dân về nước tránh dịch…

Các doanh nghiệp được vinh danh tại là doanh nghiệp tiêu biểu của ngành nghề lĩnh vực hoạt động, địa bàn hoạt động; doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: tạo nhiều việc làm cho người lao động, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh; doanh nghiệp đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; hàng năm, nộp nhiều thuế vào Ngân sách Nhà nước.

Theo Vietnam Airlines

Các doanh nghiệp lọt vào danh sách được tôn vinh còn phải có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt; có quá trình hoạt động nhiều năm để đảm bảo phản ánh đúng bản chất về tính ổn định và những đóng góp của người nộp thuế cho đất nước.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận